Bình Thuận: 60 Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học thi tốt nghiệp

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Thuận tổ chức kỳ thi tốt nghiệp khóa X (2017-2021) cho 60 Tăng Ni sinh
Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Thuận tổ chức kỳ thi tốt nghiệp khóa X (2017-2021) cho 60 Tăng Ni sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 17-6, tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP.Phan Thiết), Ban Giám hiệu đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp khóa X (2017-2021) cho 60 Tăng Ni sinh.

Đến tham dự có Thượng tọa Thích Thông Triêm, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu Phó Thường trực; Đại đức Thích Nguyên Tấn, Hiệu phó kiêm Chánh Văn Phòng, chư tôn Ban Giám hiệu, Ban Giám thị.

Bình Thuận: 60 Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học thi tốt nghiệp ảnh 1

Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Thuận thi tốt nghiệp khóa X

Kỳ thi được tổ chức trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên nguyên tắc 5K được thực hiện nghiêm túc theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đại diện Ban Giám hiệu đã động viên Tăng Ni sinh tuân thủ nội quy phòng thi; bình tĩnh thực hiện bài thi để có kết quả tốt.

Được biết, sau 4 năm theo học tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Thuận, các Tăng Ni sinh khóa X đủ điều kiện được tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung cấp Phật học trong hai ngày 17, 18-6 với 4 môn thi: Kinh tạng, Luật tạng, Việt văn, Hán văn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hãy học pháp tiệm giảm

GN - Pháp tiệm giảm là phương thức tiếp cận và làm suy giảm phiền não từng phần, đây là pháp tu phổ biến dành cho hạng sơ cơ như hầu hết chúng ta.
Đức Dalai Lama

Đừng để lửa sân đốt hết rừng công đức

GN - Ngài Shantideva viết trong quyển Cách sống của Bồ-tát (The Bodhisattva’s Way of Life) , đoạn kệ đầu tiên trong chương “Nhẫn” rằng: "Dẫu có bao công đức/ Như tôn kính chư Phật và thực hành bố thí/ Tích lũy qua hàng ngàn kiếp sống/ Một phút sân hận sẽ thiêu hủy tất cả".

Thông tin hàng ngày