Bình Thuận: Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh họp triển khai hoạt động Phật sự cuối năm

Thượng tọa Thích Pháp Huệ chủ trì buổi họp
Thượng tọa Thích Pháp Huệ chủ trì buổi họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-11, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh - chùa Phật Ân, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp nhằm báo cáo và triển khai các hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2023.

Thượng tọa Thích Pháp Huệ, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh chủ trì, cùng sự tham dự của chư tôn đức thành viên Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh.

Buổi họp nhằm lắng nghe báo cáo và phổ biến các vấn đề liên quan đến các hoạt động Phật sự trong thời gian tới

Buổi họp nhằm lắng nghe báo cáo và phổ biến các vấn đề liên quan đến các hoạt động Phật sự trong thời gian tới

Tại buổi họp, Thượng tọa Thích Pháp Huệ đã nhấn mạnh buổi họp nhằm lắng nghe báo cáo và phổ biến các vấn đề liên quan đến các hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Theo báo cáo do Đại đức Thích Giác Hạnh, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh trình bày cho biết hoạt động Phật sự trong 6 tháng cuối năm, các Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên, Phân ban Hoằng pháp Pháp hội đạo tràng và Ban Hoằng pháp các huyện: Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, TX.Lagi và TP.Phan Thiết đã đạt được những thành tựu trong việc tổ chức các khóa tu và các chuyến công tác từ thiện. Tổng số lượng buổi thuyết giảng trong tỉnh hơn 500 buổi, 75 khoá tu được tổ chức và hơn 60 đạo tràng được thành lập.

Buổi họp thống nhất các hoạt động Phật sự cuối năm

Buổi họp thống nhất các hoạt động Phật sự cuối năm

Buổi họp cũng nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của chư tôn đức về các vấn đề liên quan đến việc tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm 2023, danh sách chư tôn đức tham dự khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Hoằng pháp năm 2023, vấn đề thành phần nhân sự Giảng sư đoàn, vấn đề chư tôn đức thành viên Ban Hoằng pháp tỉnh nhưng không tham dự hoạt động và việc thỉnh mời chư tôn đức giảng sư ngoài tỉnh về thuyết giảng cho các đạo tràng tu học.

Phát biểu đúc kết, Thượng tọa Thích Pháp Huệ đã thống nhất địa điểm, khách mời của hội nghị tổng kết cuối năm 2023 của Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh. Thượng toạ Trưởng ban mong rằng chư tôn đức thành viên Ban Hoằng pháp sẽ phát huy hơn nữa tinh thần hoằng pháp và tham dự đông đủ các phiên họp định kỳ của Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày