Bình Thuận: Khoảng 600 Phật tử thính pháp “Tri ân và báo ân”

(GNO-Bình Thuận): Ngày 23-8, khoảng 600 Phật tử Bình Quang Ni Tự (TP.Phan Thiết) đã có buổi nghe  pháp với chủ đề “Tri ân và báo ân” do quý thầy trong CLB Hoằng pháp trẻ (thuộc Ban Hoằng pháp THPG TP.HCM) thuyết giảng. Đây là đề tại được quý thầy trẻ chia sẻ nhân mùa Vu lan báo hiếu ngỏ hầu khơi gợi đạo hiếu, nghĩa cử tri ân báo ân đối với cha mẹ, sư trưởng.

binhthuan-1.gif

Quý Phật tử Bình Quang Ni tự thính pháp

Ngoài ra, vào tối 23-8 các Phật tử còn được tham dự lễ thắp nến cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, cửu huyền thất tổ trên tinh thần hướng về Tam Bảo. ĐĐ.Thích Trí Định, thành viên CLB Hoằng pháp trẻ cho biết: “Đây là buổi thắp nến xúc động mà Bình Quang Ni Tự làm lần đầu tiên”. Được biết hàng tháng CLB Hoằng pháp trẻ TP.HCM kết hợp với Tổ đình Bình Quang tổ chức khoá tu “Một ngày an lạc” với sự tham gia của khoảng 500 Phật tử.

binhthuan-2.gif
 Đêm thắp nến dâng lên cha mẹ, cửu huyền thất tổ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày