Bình Thuận: Lễ tiểu tường cố Thượng tọa Thích Nguyên Lộc

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 11-3, chùa Quảng Ân (Hàm Tân, Bình Thuận) cùng môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ tiểu tường cố Thượng tọa Thích Nguyên Lộc.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni đã đồng nguyện hương, tụng kinh cầu siêu, hồi hướng phước lành đến cố Thượng tọa Thích Nguyên Lộc.

Bình Thuận: Lễ tiểu tường cố Thượng tọa Thích Nguyên Lộc ảnh 1

Cố Thượng toạ Thích Nguyên Lộc, nguyên Ủy viên Ban Nghi lễ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng ban Nghi lễ Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Tân, viện chủ chùa Quảng Ân, thế danh Tạ Văn Sửu, sinh năm Nhâm Dần (1962), tại thôn Vạn Tường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Thượng tọa xuất gia với Hòa thượng Thích Trừng Khiết, viện chủ chùa Tiên Phước (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Năm 1995, Thượng tọa về chùa Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) để chăm lo Phật sự cho ngôi chùa gắn liền với đời sống tâm linh của bà con Phật tử địa phương, được đề cử giữ chức vụ Trưởng Ban Nghi lễ Ban Trị sự GHPGVN huyện Hàm Tân, Ủy viên của Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Bình Thuận.

Ngày 23-3-2020, (30-2-Canh Tý) Thượng tọa gặp nạn tại chùa Quảng Ân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày