Bình Thuận: Tổ đình Quảng Ân an vị Phật và lễ húy nhựt cố Hòa thượng Hồng Ân

(GNO-Bình Thuận): Ngày 30-7-2010 (nhằm ngày 19-6 năm Canh Dần), Tổ đình Quảng Ân, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân, Bình Thuận đã tổ chức lễ an vị Phật và lễ húy nhựt cố Hòa thượng khai sơn Thích Hồng Ân.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Tịnh Trí - UV HĐTS, HT. Thích Huệ Tánh - Trưởng ban Hoằng pháp THPG , HT. Thích Trừng Khiết - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, viện chủ Tổ đình Quảng Ân. Ngoài ra còn có đại diện chính quyền địa phương: ông Trịnh Xuân Thu - Chủ tịch UBND, ông Nguyễn Công Khanh - Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Xuân Hán - Chủ tịch UBMTTQ huyện Hàm Tân cùng các đoàn thể, ban ngành sở tại và đông đảo Tăng Ni các tự viện, niệm Phật đường trong ngoài tỉnh và hơn 2.000 Phật tử xa gần về tham dự.

Chuaquangan_01.JPG
Chuaquangan_03.JPG
Chuaquangan_04.JPG
Chuaquangan_07.JPG
Chuaquangan_17.JPG

Sau nghi thức an vị Phật tại Đại hùng bửu điện, HT. Thích Trừng Khiết đã có những lời thành kính tưởng nhớ và tri ân đến cố Hòa thượng thượng Hồng hạ Ân đã có công khai sơn Tổ đình Quảng Ân đến ngày nay. Những công đức và hạnh nguyện của Ngài đã để lại cho hàng Tăng Ni Phật tử nơi đây quả là vô lượng.

Ngoài lễ an vị Phật, lễ húy nhựt, chùa còn tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, trai đàn chẩn tế âm binh, đồng bào tử nạn trên quê hương Hàm Tân. Tại dịp lễ này, chùa đã tặng 200 phần quà gồm gạo, thực phẩm cho người nghèo tàn tật, trẻ em mồ côi, do Phật tử Lê Thị Kim Long (TP. HCM) phát tâm cúng dường.

Chuaquangan_08.JPG

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, HT. Thích Huệ Tánh ban đạo từ đã có lời tri ân sâu nặng đến cố Hòa thượng, đồng thời nhấn mạnh đến lễ an vị Phật cùng lễ húy nhựt của Ngài, đây là tín hiệu đáng mừng cho Phật pháp tỉnh Bình Thuận nói chung và bà con Phật tử huyện Hàm Tân nói riêng sẽ có thêm một Đại hùng bửu điện” lý tưởng để tu tập.

Chuaquangan_31.JPG

              HT. Thích Trừng Khiết trao quà từ thiện cho người nghèo tàn tật      

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.
Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.

Thông tin hàng ngày