Bình Thuận: Trường TCPH khai giảng năm học mới

GNO - Sáng qua, 19-9, tại Tòng Lâm Vạn Thiện (P.Phú Thủy TP.Phan Thiết), Trường Trung cấp Phật học (TCPH) Bình Thuận đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2013-2014 và khai giảng năm học 2014-2015  khóa VII-VIII.

a 1.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng, chư tôn đức, Tăng Ni sinh đồng niệm Phật trước khi tiến hành buổi lễ

HT.Thích Thiện Huệ, HT.Thích Trừng Khiết, HT.Thích Huệ Tánh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Thuận; HT.Thích Trí Thành, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh cùng chư tôn đức Hòa thượng, thượng tọa, chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ thành viên BTS PG tỉnh, BTS Phật giáo huyện và thành phố, các chùa, tịnh xá, tịnh thất, NPĐ trong tỉnh, Tăng Ni sinh các khóa học và khoảng 200 Phật tử tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có ông Phan Tuấn Khanh, Phó phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo -Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận cùng các ban ngành đoàn thể trong tỉnh về dự.

a 8.jpg


Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu nhà trường

a 2.jpg


TT.Thích Minh Nhật phát biểu, nói công tác đào tạo tại trường đạt kết quả tốt đẹp

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Nhật phát biểu, cho biết nhà trường đã tổ chức việc giảng dạy chương trình trung-sơ cấp. Ngoài những môn học thông thường, Ban Giám hiệu còn giảng dạy một số môn mang tính xã hội để nâng cao tính thích nghi cho Tăng Ni sinh với những nhu cầu trong thời đại mới. Năm học 2013-2014 kết thúc tốt đẹp và chính thức khai giảng năm học mới đánh dấu bước phát triển giáo dục của Phật giáo tỉnh nhà trên phương diện đào tạo Tăng tài, tiếp thừa mạng mạch Phật pháp ở mai sau.

ĐĐ.Thích Nguyên Tấn, Thư ký kiêm Chánh văn phòng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2013-2014 và trình bày phương hướng hoạt trong năm học mới.

Theo báo cáo, qua 22 năm, nhà trường đã đào tạo được 6 khóa và có trên 300 Tăng Ni sinh tốt nghiệp, sau đó theo học tại các trường Cao đẳng và Học viện Phật giáo trong và ngoài nước. Tăng Ni sinh tốt nghiệp tại trường hiện nay đã trưởng thành và đang tham gia công tác Giáo hội cũng như trú trì các tự, viện, tịnh xá... trong và ngoài tỉnh.

Hiện số lượng Tăng Ni sinh đang được đào tạo là 120 vị (chính thức: 115, dự thính: 5). Trong năm học vừa qua, từ sự nỗ lực học tập của Tăng Ni sinh và truyền đạt tận tình của giáo thọ sư, Ban Giám hiệu đã xét khen thưởng cho 2 Tăng sinh đạt thành tích xuất sắc hạng nhất,  trao thưởng cho 9 Tăng Ni sinh đạt kết quả học tập tốt, 4 Tăng Ni sinh có đạo hạnh tu học chấp hành nghiêm giới luật. Có được kết quả đó là sự đóng góp không nhỏ của Ban Bảo trợ và Mạnh Thường Quân giúp Tăng Ni yên tâm tu học.

a 7.jpg


Tặng thưởng tới Tăng Ni sinh đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện

HT.Thích Huệ Tánh ban đạo từ, tán thán những thành tựu của nhà trường đạt được trong năm học qua và mong muốn trong năm học mới, Tăng Ni sinh cần nỗ lực chuyên tu - thật học, xứng danh là sứ giả của Như Lai để hoằng dương Chính pháp, lợi lạc quần sinh, để Phật pháp trường tồn. 

Qua đó, Hoà thượng gởi lời tri ân sâu sắc quý giáo thọ sư , chư tôn đức Ban Bảo trợ, chư tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện, nam nữ Phật tử, quý vị đại diện chính quyền đã hỗ trợ đắc lực để nhà trường hoạt động thuận lợi trong sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài tại tỉnh nhà.

Nguyên Tấn - Ảnh: Thục Độ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày