Bình Thuận: Trường Trung cấp Phật học khai giảng khóa VI, VII

(GNO-Bình Thuận): Sáng 13-9, tại TP. Phan Thiết, Trường Trung cấp Phật học Bình Thuận đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp khóa V và khai giảng khóa VI, VII.

Chứng minh và dự buổi lễ có HT. Thích Giác Toàn - Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni TƯGH; HT. Thích Chơn Thành - Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Thuận cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Tăng Ni sinh các khóa học. Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Kiến Trạch - Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng các ban ngành đoàn thể trong tỉnh về tham dự.

WTN (2).jpg

Chư tôn đức chứng minh lễ

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Chơn Thành - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử hình thành và quá trình đào tạo các khóa Phật học tại trường. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã hoàn thành tốt công tác đào tạo trung cấp Phật học cho các khóa (khóa I đến khóa VI) với gần 200 Tăng Ni sinh. Qua đó Hòa thượng nhấn mạnh đến những Tăng Ni sinh đã đỗ cao vào các trường, học viện Phật giáo và một số đã du học các nước. Đây là thành tích đáng tự hào của trường trong thời gian qua. Dịp này Hòa thượng còn nhắc nhở những Tăng Ni sinh khóa mới cố gắng tu học để kế tiếp truyền thống của trường.

WTN (1).jpg

Phát quà cho Tăng Ni sinh xuất sắc trong học tập

Tại buổi lễ đã có 32 Tăng Ni sinh (khóa V) được trao bằng tốt nghiệp TCPH, khen thưởng 4 Tăng Ni sinh đạt thành tích xuất sắc hạng nhất, phát thưởng cho 5 Tăng Ni sinh đạt kết quả học tập tốt, 4 Tăng Ni sinh có đạo hạnh tu học chấp hành nghiêm giới luật. Dịp này trường cũng khai giảng khóa VI, VII với 90 Tăng Ni sinh bước vào năm học mới 2010-2011.

Hòa trong niềm hoan hỷ của đông đảo Tăng Ni sinh Tường TCPH Bình Thuận, HT. Thích Giác Toàn ban đạo từ đã có lời giáo huấn đến tất cả Tăng Ni sinh, Hòa thượng cho rằng tốt nghiệp TCPH chỉ là bước đầu, kế tiếp phải cố gắng tu học để tiến lên bậc cao hơn. Phải tu hành đạo hạnh và giữ nghiêm giới luật để tiếp nối con đường hoằng truyền của chư vị tổ đức đã sáng soi.

WTN (3).jpg

HT. Thích Giác Toàn ban đạo từ tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương có lời tri ân, tặng quà lưu niệm, nhằm động viên Ban Giám hiệu nhà trường đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa chương trình đào tạo Phật học, hứa sẽ quan tâm sâu sắc công tác tuyển sinh, đào tạo của nhà trường thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày