Bổ nhiệm trụ trì, khởi công trùng tu chùa Phú Trang

GNO - Ngày 17, 18-10, BTS PG huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trú trì cho ĐĐ.Thích Chúc Lưu và lễ chú nguyện, khởi công công trình trùng tu chùa Phú Trang (xã Quế Xuân I).

phu trang6.JPG


HT.Thích Hạnh Niệm tặng hoa chúc mừng ĐĐ.Chúc Lưu

HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, BTS PG huyện Quế Sơn, TP.Tam Kỳ, TP.Hội An cùng đông đảo đồng bào Phật tử TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên- Huế.

 Đại diện chính quyền địa phương có ông Lê Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện; ông Đoàn Xuân Tám, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Quế Sơn; đại diện Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã Quế Xuân I cũng đến tham dự và chúc mừng.

Thay mặt BTC buổi lễ, ĐĐ.Thích Đồng An, Trưởng BTS PG huyện Quế Sơn đã phát biểu khai mạc buổi lễ.

phu trang7.JPG


ĐĐ.Thích Đồng An (trái) tặng quà chúc mừng Đại đức tân trụ trì

ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam công bố quyết định của Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, bổ nhiệm ĐĐ.Thích Chúc Lưu, thế danh Trần Văn Quyền, sinh năm 1988 tại tỉnh Thừa Thiên- Huế, là môn đệ của TT.Thích Đồng Mẫn (tổ đình Chúc Thánh, Hội An) về làm trụ trì chùa Phú Trang.

ĐĐ.Thích Chúc Lưu đã dâng lời phát nguyện sẽ ra sức truyền trì mạng mạch đạo pháp, tiếp Tăng, độ chúng đền đáp công ơn thầy, Tổ cùng các bậc tiền bối khai sơn ngôi chùa Phú Trang. Đại đức tân trụ trì hứa sẽ xây dựng lại ngôi phạm vũ to đẹp hơn, như tâm nguyện của đạo tràng Phật tử bổn tự.

HT.Thích Hạnh Niệm, Phó BTS GHPGVN tỉnh đã tán dương công đức của chư tôn đức trong BTS PG huyện Quế Sơn trong một thời gian ngắn đã tổ chức bổ nhiệm trụ trì cho hai ngôi chùa là Hương Quế và Phú Trang.

Hòa thượng khuyến tấn Đại đức tân trụ trì luôn sống trong tinh thần lục hòa, huy động các nguồn lực để xây dựng ngôi phạm vũ trên tinh thần đoàn kết, xác định mục tiêu phụng sự cho đạo pháp và dân tộc, quan hệ mật thiết với chính quyền các cấp để sớm hoàn thành việc trùng tu lại ngôi chùa Phú Trang như mong đợi của đồng bào, Phật tử tại địa phương.

phu trang8.JPG
HT.Thích Hạnh Niệm ban đạo từ

phu trang9.JPG
Chư tôn Hòa thượng chứng minh đặt đá trùng tu chùa Phú Trang

Sau buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì, BTC đã cung thỉnh chư tôn Hòa thượng Chứng minh quang lâm  niêm hương, sái tịnh và đặt viên đá khởi công trùng tu chùa Phú Trang.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày