Bổ nhiệm trú trì và đặt đá xây chùa Phật Sơn

GNO - Sáng nay, 29-11 (8-10-Giáp Ngọ), chùa Phật Sơn (NPĐ Lương Lễ) ở xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa đã trang nghiêm tổ chức lễ bổ nhiệm trú trì và đặt đá xây dựng chùa.
qtri4.JPG
HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm trú trì đến ĐĐ.Thích Không Toán

HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Quang Nhuận, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Chánh Huyền, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, BTS GHPGVN các huyện, chư tôn đức các tổ đình, tự viện cùng đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Trị, huyện Hướng Hóa và xã Tân Hợp.

Chùa Phật Sơn (NPĐ Lương Lễ) tọa lại tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa -là ngôi chùa do bà con Phật tử tại hai xã Triệu Lương và Triệu Lễ (huyện Triệu Phong) lên định cư theo diện kinh tế mới (sau năm 1975) kiến tạo vào năm 1992.

Năm 2011, theo sự thỉnh nguyện của thiện tín Phật tử chùa Lương Lễ, ĐĐ.Thích Không Toán đã nhận lời về trú xứ làm Phật sự và hướng dẫn bà con tu học.

ĐĐ.Thích Không Toán là đệ tử của cố  HT.Thích Phước Châu, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, đã tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa III Học viện Phật giáo VN tại Huế (2005-2009).

Đại đức hiện đang là Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị. Với trình độ Phật học khá, cùng những trải nghiệm trong quá trình làm Phật sự, nên từ khi về nhận trú xứ NPĐ Lương Lễ, Đại đức đã hướng dẫn thiện nam tín nữ Phật tử tại đây nói riêng và tại huyện Hướng Hóa cũng như cả tỉnh Quảng Trị nói chung góp phần làm cho Phật giáo tỉnh Quảng Trị phát triển.

qtri6.JPG


Sái tịnh đặt đá xây dựng

qtri7.JPG
Và nghi thức động thổ xây bảo điện chùa Phật Sơn

Tại buổi lễ, thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Thiện Tấn đã ban đạo từ tán thán tâm nguyện, sách tấn tinh thần tu học và niềm tin Tam bảo đối với bà con Phật tử Lương Lễ, đồng thời cũng khuyến tấn Đại đức trú trì về các Phật sự tại địa phương.

Dịp này, chư tôn Hòa thượng và đại diện chính quyền các cấp đã cử hành nghi thức đặt đá xây dựng chùa Phật Sơn trong niềm hoan hỷ của toàn thể Tăng, Ni và Phật tử.

Trí Năng - Lê Chí Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày