Bộ sưu tập đá cảnh thiên nhiên nhiều nhất Việt Nam

 Vừa qua trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã đề xuất một sưu tầm kỷ lục "Bộ sưu tập đá cảnh thiên nhiên nhiều nhất Việt Nam " của Đại đức Thích Nhuận Tâm trụ trì Giác Quang Diệp Thất (còn gọi là chùa Lá) về các loại đá, gốc cây  trong những chuyến đi   họat động từ thiện giúp đỡ những trẻ em mồ côi, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Như các hoạt động cứu trợ tại các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. Hiện nay, Đại đức đang xin phép để xây dựng ngôi trường dành cho trẻ mồ côi, cơ nhỡ, khuyết tật tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trong những chuyến đi như vậy Đại Đức không  chỉ là người dốc tâm dốc sức vào trong các chương trình từ thiện xã hội, Đại đức còn hướng lòng mình vào những vật tưởng chừng vô tri. Thầy dành những giờ phút nghỉ ngơi hiếm hoi trong những chuyến đi từ thiện tại các tỉnh thành, vùng sâu vùng xa; thầy lại vào rừng, vào núi tìm những hòn đá thiên nhiên nằm ở nơi khuất lấp, vắng vẻ, như trên triền một ngọn núi cheo leo, hay dưới lòng suối trong khu rừng u tịch…

nhuantam-1.gif

Những tảng đá này mới nhìn qua, người bình thường chỉ nhận thấy là những viên đá xù xì, thô kệch nhưng là người có cái tâm Phật pháp yêu cuộc sống, yêu con người đã giúp thầy Nhuận Tâm nhìn ra những nét độc đáo được thiên nhiên khắc gọt trên từng viên đá. Chính nhờ vậy, mà trong suốt 8 năm qua thầy đã tự tay mình tìm và tạo ra một bộ sưu tập đá cảnh thiên nhiên gồm hơn 200 tác phẩm với đủ loại kích cỡ khác nhau như: Thích Ca thành đạo, Trái tim Bồ Tát, Đạt Ma Sư Tổ, Suối nguồn, Phúc Lộc Thọ, Thiên nga, Đảo Yến, Trên đỉnh Phù Vân, Tuổi đá buồn, Hồn quê, Mẹ, Trái tim sỏi đá, Vũ điệu mùa thu, Đất lành, Vọng nguyệt, Sống đời, Rùa vàng, Sắc xuân, Thi sĩ Bùi Giáng, Nhạc sĩ Văn Cao, Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn v.v… Đặc biệt những viên đá thô mộc này hoàn toàn không có một sự tác động nào của con người. Chỉ bằng ánh mắt nghệ thuật và thông tuệ của đạo pháp, thầy đã nhận ra cái CHÂN, cái THIỆN, cái MỸ ẩn chứa trong đó. 

nhuantam-2.gif

Đại đức đã cho trưng bày bộ sưu tập đá cảnh thiên nhiên này trong Lễ hội Trái cây Nam bộ tại Công viên Du lịch Văn hóa Suối Tiên, lễ hội Sinh vật cảnh và hội chợ Nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh 2008, Festival hoa Đà Lạt và trong các lễ hội của nhiều tỉnh thành khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.

Thông tin hàng ngày