Bộ trưởng Bộ Nội vụ thăm các cơ sở Phật giáo tại Bạc Liêu

(GN) Sáng 17-12, ông Nguyễn Thái Bình, Bộ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cùng các cán bộ lãnh đạo Bộ đã đến thăm chùa Vĩnh Đức, phường 1, TP.Bạc Liêu (ảnh dưới ). Cùng đi với đoàn có các vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và đại diện các cơ quan truyền thông báo chí tại địa phương. TT.Thích Minh Lành, Phó ban Thường trực BTS cùng các thành viên trong Thường trực BTS đã nồng nhiệt tiếp đoàn.
bo truong tham chua (TinhToan).jpg

Trong không khí gặp gỡ thân tình tại một ngôi chùa mang tính lịch sử từng là nơi đặt bản doanh của lực lượng MTDTGP Bạc Liêu, ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã nhiệt liệt biểu dương thành tích đóng góp của Phật giáo qua các thời kỳ lịch sử đấu tranh cách mạng, trong đó có Phật giáo Bạc Liêu, đã làm tốt vai trò hộ quốc an dân và đồng hành cùng dân tộc trong kháng chiến giữ nước cũng như trong xây dựng hiện nay.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cũng đã đến thăm danh thắng Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu, ghi nhận báo cáo sơ lược của Ban Quản trị về công trình văn hóa tâm linh tại khu vực và dự án đầu tư xây dựng đang tiếp tục thực hiện với nhiều hạng mục đặc thù, nhằm góp phần phát triển tiềm năng du lịch tại Bạc Liêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày