BR-VT: Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh họp, thảo luận công tác tổ chức Đại Giới đàn Minh Nguyệt

Hòa thượng Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc
Hòa thượng Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-9, tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã họp với sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhằm rà soát lại một số nội dung quan trọng.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã yêu cầu Ban Thư ký trình bày kế hoạch đã được thống nhất trong những phiên họp trước, để Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh xem xét lần cuối trước khi tổ chức các phiên họp với các tiểu ban nhằm phân công, phân nhiệm cụ thể.

Thượng tọa Thích Thiện Thông trình bày về công tác tổ chức Đại Giới đàn Minh Nguyệt

Thượng tọa Thích Thiện Thông trình bày về công tác tổ chức Đại Giới đàn Minh Nguyệt

Thay mặt Ban Thư ký, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trình bày về công tác tổ chức Đại Giới đàn Minh Nguyệt: Chương trình cụ thể, số lượng hồ sơ giới tử, một số thay đổi nhân sự khi đã có sự thống nhất của các Trưởng Tiểu ban, dự kiến lịch họp của từng tiểu ban dưới sự chủ trì của Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh và Ban Tổ chức.

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa trình về công tác cung thỉnh giới sư

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa trình về công tác cung thỉnh giới sư

Tại buổi họp, Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh trong vai trò Trưởng Tiểu ban thỉnh sư đã trình lên chư tôn đức một số đề nghị thay đổi trong lịch trình cung thỉnh chư tôn đức về tham dự lễ khai mạc, vai trò của chư tôn đức Hội đồng Thập sư trong Đại giới đàn sao cho phù hợp.

Buổi họp cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự.

Chư tôn đức tham dự buổi họp

Chư tôn đức tham dự buổi họp

Dự kiến, các tiểu ban sẽ được triệu tập họp liên thông trong thời gian tới; Hội đồng Giám khảo cũng sẽ có phiên họp trước vào ngày 23-9-2023, nhằm thống nhất lại các câu hỏi cho 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận.

Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh chỉ đạo Tiểu ban Quản Giới tử và các tiểu ban liên quan làm việc từ ngày 8-11-2023 để kịp thời giúp đỡ cho các giới tử.

Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự phát biểu tại buổi họp

Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự phát biểu tại buổi họp

Dịp này, Ban Thường trực Ban Trị sự đã có ý kiến giải quyết dứt điểm một số Phật sự tồn đọng thời gian qua.

Đại giới đàn Minh Nguyệt dự kiến vào ngày 9-11 đến 12-11-2023 (26 đến 29-9-Quý Mão). Địa điểm truyền giới cho giới tử Tăng của Bắc tông và hệ phái Khất sĩ tại Đại Tòng Lâm (TX.Phú Mỹ); đàn giới Ni Bắc tông và hệ phái Khất sĩ tại Ni viện Thiện Hòa (TX.Phú Mỹ), điểm truyền giới Tăng hệ phái Nam tông tại chùa Hộ Pháp (TP.Vũng Tàu).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1229 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm thứ tạp uế trong tâm

GNO - Năm thứ uế tạp trong tâm đó là: Nghi ngờ Thế Tôn (1), nghi ngờ Chánh pháp (2), nghi ngờ các học giới (3), nghi ngờ đối với các giáo huấn (4), nghi ngờ đối với những vị đồng phạm hạnh, được Thế Tôn khen ngợi (5) rồi do dự, không ngộ nhập, không quyết đoán, không tịnh tín.

Thông tin hàng ngày