BR-VT: Bế mạc Đại giới đàn Bảo Tạng PL.2562

GNO - Ngày 18-11, tại hội trường chính tổ đình Đại Tòng Lâm (TT.Phú Mỹ, H.Tân Thành), BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ bế mạc Đại giới đàn Bảo Tạng PL.2562.

 ANH (4).JPG
Chư tôn đức chứng minh lễ bế mạc Đại giới đàn Bảo Tạng PL.2562

Chứng minh và tham dự lễ bế mạc Đại giới đàn có chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, chư tôn đức Ban Tổ chức, Hội đồng thập sư, Phân ban Ni giới tỉnh, hơn 1.300 giới tử và nam nữ Phật tử ngoại hộ cùng tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Như Thị, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR-VT thay mặt Ban Tổ chức Đại giới đàn Bảo Tạng phát biểu bế mạc cho biết, Đại giới đàn Bảo Tạng được tổ chức từ ngày 14 – 18-11 đã thành tựu viên mãn. Ban Tổ chức xin được khắc ghi đậm nét ân đức của quí Hội đồng thập sự, Tăng Ni, Phật tử đã đóng góp làm nên thành tựu này, với hạnh nguyện kế vãng khai lai, truyền trì mạng mạch.

“Chúng tôi chỉ mong các giới tử hãy trân quí những ân đức của chư tôn đức trong Hội đồng giới sư, Ban Kiến đàn, nội ngoại hộ và đừng bao giờ quên nghĩa tình của chư thiện tín Phật tử xa gần đã dốc tâm ủng hộ cho Đàn giới này. Các giới tử từ nay đã bước lên phương trời cao rộng bằng chính đôi cánh giới luật, vượt qua sông sanh tử bằng thuyền bè mộc-xoa”, Hòa thượng nhấn mạnh.

ANH (6).JPG
HT.Thích Như Thị phát biểu tại lễ bế mạc

ANH (13).JPG
Đại diện các tân Tỳ-kheo, Sa-di... phát biểu tri ân chư tôn đức

Tại lễ bế mạc, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh báo cáo tổng kết công tác tổ chức Đại giới đàn Bảo Tạng PL.2562. Hơn 1.300 giới tử Bắc tông, Nam tông và Khất sĩ đã lãnh thọ đầy đủ Giới pháp và được đắc Giới thể. Sau khi thọ Giới xong các Giới tử được học Giới luật Đại cương và tấn hương cúng dường chư Phật. Để tạo điều kiện cho hàng cư sĩ tại gia có điều kiện lãnh thọ thêm giới pháp tu học, Ban Kiến đàn truyền giới thập thiện cho 120 cư sĩ tại gia và truyền giới Bồ-tát cho 400 cư sĩ tại gia.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tặng 500 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương, tổng trị giá 150 triệu đồng. Ban Tổ chức cũng đã mời hơn 200 nhân sự gồm chư tôn đức Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử và phân nhiệm cụ thể ra 27 tiểu ban bắt tay vào làm việc ròng rã trong 6 tháng. Ngoài ra, Ban Thông tin -Truyền thông đã xuất bản 5 bản tin nhanh với số lượng 2.000 bản mỗi ngày gửi đến chư tôn đức Giới sư, Giới tử và Phật tử tham dự Đại giới đàn.

ANH (3).JPG
ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa báo cáo công tác tổ chức Đại giới đàn

ANH (7).JPG
Ban Tổ chức trao bằng Tuyên dương công đức đến những vị đóng góp cho Đại giới đàn

ĐĐ.Thích Trí Định, Phó Thư ký Ban Tổ chức đọc quyết định tặng bằng Tuyên dương công đức của BTS GHPGVN tỉnh BR-VT cho các cá nhân và tập thể đã tích cực đóng góp công sức và tài vật phục vụ trong suốt thời gian diễn ra đàn giới; đồng thời Ban Tổ chức cũng công bố danh sách và trao phần thưởng xứng đáng cho các giới tử xuất sắc trong các kỳ thi trắc nghiệm, khảo hạch, viết luận và tụng luật Trường hàng.

ANH (2).JPG
HT.Thích Quảng Hiển sách tấn đến giới tử vừa thọ giới

Ban đạo từ, HT.Thích Quảng Hiển sách tấn đến các tân Tỳ-kheo, Sa-di, Tỳ-kheo-ni... trở về trụ xứ cần tinh tấn tu hành sau khi đã thọ được giới pháp và thành tựu giới thể.

ANH (10).JPG
Các tân Tỳ-kheo, Sa-di nhận phần thưởng xuất sắc

ANH (12).JPG
Các tân Tỳ-kheo, Sa-di và Tu nữ hệ phái Nam tông nhận phần thưởng

ANH (11).JPG
Chư Ni được nhận phần thưởng về kỳ khảo hạch, viết luận của Ban Tổ chức

TT.Thích Thiện Thuận, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thay mặt Ban Tổ chức Đại giới đàn Bảo Tạng phát biểu cảm tạ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày