BR-VT: Hành giả an cư thi thuyết trình bích báo

GNO - BTS GHPGVN huyện Tân Thành (BR-VT) phối hợp cùng Ban Chức sự của 8 trường hạ trong huyện vừa tổ chức hội thi thuyết trình bích báo vào chiều 18-7 tại giảng đường Phật học Đại Tòng Lâm với 23 tờ bích báo phong phú và đa dạng về chủ đề.
thí sinh thi.JPG
Hành giả thuyết trình

Sau lời tuyên bố khai mạc của TT.Thích Minh Thiện, Phó ban Hoằng pháp tỉnh; Trưởng BTC, các thí sinh lần lượt chọn cho mình những con số thăm thuyết trình. Chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Chức sự của 8 trường hạ là thành viên của Ban Giám khảo, Ban Thư ký, Ban Kiểm soát.

Thông qua hội thi những Tăng, Ni sinh trẻ được thử sức mình trong biển Phật pháp mênh mông. Từ đó, hành giả có thể rút tỉa được nhiều kinh nghiệm và đem ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày, thăng hoa tốt đẹp trong niềm tin chánh pháp.

bb1414.JPG

ban giam khao.JPG
Ban giám khảo và cổ động viên các tờ báo

phát thưởng.JPG
Trao thưởng sau khi kết thúc cuộc thi

Đây là sân chơi tinh thần cho chư Tăng Ni trẻ, những lời thơ, ý kinh, những lời dạy sâu sắc của chư Phật, Tổ, được cô đọng trong 23 tờ bích báo với 23 chủ đề khác nhau, mỗi tờ mỗi vẻ…

Sự nhiệt tình của các cổ động viên, những lẵng hoa tươi thắm được chuẩn bị rất đẹp để đem đi tặng - tất cả đã tạo nên một không khí sôi động và hào hứng cho hội thi. 

Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thường tạo nghiệp lành để sống an vui

Nghiệp trắng thì tự đi lên

GNO - Phật dạy thật rõ ràng, những ai chuyển hóa mười ác nghiệp thành mười thiện nghiệp, giữ vững năm giới, thành tựu chánh kiến thì chắc chắn hiện đời được an lành, đời sau sinh vào thiện xứ.
Tượng Phật tại Phuket, Thái Lan

Tìm hiểu "Lời tựa" trong Dị bộ tông luân luận

NSGN - Quá trình phát triển Phật giáo là một dòng chảy tương tục, mỗi thời kỳ đều mang một sứ mệnh quan trọng. Phật giáo muốn tồn tại bắt buộc phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh xã hội.

Thông tin hàng ngày