BR-VT: Hội thi "Kể chuyện cuộc đời Đức Phật" lần thứ nhất tại chùa Chánh Thiên

Thí sinh Nguyễn Minh Quân (pháp danh Nhật Nguyên Quản) đạt giải Nhất hội thi với câu chuyện "Vua A-dục trở về với Phật giáo"
Thí sinh Nguyễn Minh Quân (pháp danh Nhật Nguyên Quản) đạt giải Nhất hội thi với câu chuyện "Vua A-dục trở về với Phật giáo"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng mùng 10-4-Quý Mão (28-5), tại chùa Chánh Thiên (xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa), Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử TP.Bà Rịa đã tổ chức Hội thi "Kể chuyện cuộc đời Đức Phật" lần thứ nhất.
Chư tôn đức chứng minh ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh lễ khai mạc có chư tôn đức Ban Hoằng pháp tỉnh BR-VT; lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN TP.Bà Rịa; cùng đông đảo bà con Phật tử, các thí sinh tham dự cuộc thi.

Sau phần phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Nguyên Bình, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Bà Rịa, Ni sư Thích nữ Phấn Liên, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP đã thông qua quy chế hội thi.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Nguyên, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo TP.Bà Rịa đã tán thán tinh thần của Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử lần đầu tiên tổ chức cuộc thi này. Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Chiếu Hiền, Phó Thường trực Ban Hoằng pháp tỉnh BR-VT nhấn mạnh đây là mô hình hoằng pháp cần được nhân rộng vì thông qua cuộc thi sẽ giúp cư sĩ Phật tử hiểu rõ cuộc đời Đức Phật, tránh rơi vào mê tín khi chỉ đến với đạo qua con đường niềm tin.

Thí sinh dự thi ảnh 2

Thí sinh dự thi

Phát biểu cảm tạ, Đại đức Thích Nhật Đạo, Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TP, Trưởng ban Tổ chức cho biết hội thi nhằm lan tỏa cuộc đời Đức Phật đến người dân, tín đồ Phật tử để dâng lên cúng dường Đấng Từ phụ trong mùa Phật đản.

Khép lại lễ khai mạc, 16 thí sinh tham dự hội thi đã lần lượt trình bày câu chuyện đã đăng ký.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Minh Quân (pháp danh Nhật Nguyên Quản) đạt giải Nhất với câu chuyện "Vua A-dục trở về với Phật giáo". Giải Nhì thuộc về thí sinh Phạm Lê Ngọc Bích (pháp danh Nhật Nguyên Chi) với câu chuyện "Thôi để lần sau" và giải Ba là câu chuyện "Hòn đá biết nói" của chú tiểu Nguyên Tịnh.

Ban giám khảo hội thi ảnh 3

Ban giám khảo hội thi

Thí sinh giải Nhất nhận được phần thưởng 4 triệu đồng , giải Nhì là: 2,7 triệu và giải Ba 1,5 triệu. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải Khuyến khích thí sinh Nhật Nguyên Lý, Diệu Phước, Hiền Đạo, mỗi giải 500 nghìn đồng.

Ngoài giải thưởng tiền mặt, các thí sinh đạt giải còn được nhận bằng khen, kỷ niệm chương, sách Phật học ứng dụng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày