Khánh Hòa: Trao giải hội thi tìm hiểu về cuộc đời, hành trạng của Bồ-tát Quảng Đức (TP.Nha Trang)

Các cá nhân, đơn vị được vào chung kết chụp ảnh lưu niệm
Các cá nhân, đơn vị được vào chung kết chụp ảnh lưu niệm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-5, tại văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Long Sơn (TP.Nha Trang), Ban Tổ chức hội thi tìm hiểu về cuộc đời Bồ-tát Thích Quảng Đức trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản, tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức.

Với sự chứng minh của Hoà thượng Thích Nguyên Quang, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, Ban Tổ chức hội thi.

Hòa thượng Thích Nguyên Quang trao biểu tượng lưu niệm ảnh 1

Hòa thượng Thích Nguyên Quang trao biểu tượng lưu niệm

Hội thi thu hút 25 đội dự thi của các chùa trong TP.Nha Trang: Chánh Quang, Hoa Quang, Kim Quang, Linh Sơn, Long Quang, Phổ Minh, Nghĩa Minh, Phú Đức, An Dưỡng, Giác Hải, Kỳ Viên, Long Sơn, Nghĩa Phương, Thiên Phú, Bồ Đề, Lâm Tỳ Ni, Vạn Đức, A Dục Vương với gần 200 em thí sinh về tham dự và đông đảo các huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử và thanh thiếu niên Phật tử tại các đơn vị về tham gia.

Đúng 07h30 phút, buổi lễ khai mạc Hội thi chính thức bắt đầu. TT.Thích Giác Nghĩa - Trưởng BTC hội thi đã khai mạc hội thi; sau đó cung thỉnh Hoà thượng Thích Nguyên Quang có lời huấn từ chỉ đạo và sách tấn các em cố gắng đạt thành tích tốt trong hội thi.

Phần thi “Em kể chuyện về Bồ-tát” với sự tham dự của 23 em kể chuyện. Kết quả: Em Hoàng Lữ Chiêu Nghi, đơn vị chùa Phú Đức đoạt giải nhất; em Cao Thị Hồng Nhung, đơn vị chùa Vạn Đức đoạt giải nhì; em Nguyễn Thị Ánh Diệp, đơn vị chùa Linh Sơn đoạt giải ba.

Hội thi chung kết được tổ chức tại chùa Long Sơn vào ngày 4-6 tới ảnh 2

Hội thi chung kết được tổ chức tại chùa Long Sơn vào ngày 4-6 tới

Về thi rung chuông vàng đạt được thành tích như sau: Đoàn sinh chùa Kim Quang đoạt giải nhất; đoàn sinh chùa Nghĩa Phương đoạt giải nhì; đoàn sinh chùa Nghĩa Minh đoạt giải ba

Với thành tích đạt được, các em sẽ tham dự hội thi chung kết được tổ chức tại chùa Long Sơn vào ngày 4-6 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày