BTC Đại giới đàn thăm giới trường Huệ Nghiêm

GNO - Sáng nay, 30-11, tại giới trường Huệ Nghiêm (Q.Bình Tân), HT.Thích Minh Thông, Trưởng ban Điều hành giới trường Huệ Nghiêm, đã quang lâm thuyết giảng về đại cương của giới Tỳ-kheo cho 186 giới tử.

H N (3).JPG


HT.Thích Minh Thông dạy đại cương Tỳ-kheo giới sáng nay, 30-11

Hòa thượng đã chỉ cho đại chúng thấy được gia giới và tánh giới, nếu gia giới phạm thì còn sám hối được còn nếu tánh giới đã phạm thì không thể sám hối, như cây dừa bị mất ngọn không thể mọc ra được…

Đồng thời Hòa thượng cũng đã sách tấn đại chúng phải phát tâm dõng mãnh, phát lồ sám hối những lỗi lầm của mình để việc cầu thọ giới được thành tựu.

H N (1).JPG
Trong buổi thuyết giảng sáng 30-11 của HT.Thích Minh Thông

H N (2).JPG
Các giới tử chăm chú lắng nghe

Lúc 9g30, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng BTC Đại giới đàn Trí Đức cùng chư tôn đức trong Ban Tổ chức, Ban Thư ký đã quang lâm thăm hỏi và sách tấn giới tử tại đây.

Sau lời tác bạch của TT.Thích Đạt Đức, Trưởng ban Quản giới tử tại giới trường Huệ Nghiêm, HT.Thích Trí Quảng đã có lời đạo từ sách tấn đến đại chúng.

Hòa thượng dạy, ngày hôm nay các giới tử đầy đủ phương tiện trong vấn đề thọ giới, có một giới đài trang nghiêm, có được giới sư thanh tịnh - còn việc tối quan trọng nữa là sự chí thành cầu giới pháp của tất cả các vị.

Hòa thượng nhắc, sinh thời, Trưởng lão HT.Thích Trí Tịnh có dạy “Quý thầy phải làm sao để xứng đáng là hàng chúng trung tôn”, muốn làm được điều đó giới tử phải thật tâm khát ngưỡng, mong muốn được thọ giới, khi tâm chí thành có, thì giới thể sẽ được châu viên, bản thể thanh tịnh của Tỳ-kheo sẽ được thành tựu. Khi giới tử đã phát sinh thì xứng đáng là bậc mô phạm trong trời người, là một trong ba ngôi báu (Phật, Pháp, Tăng) của thế gian.

“Khi đã thành tựu tánh giới rồi thì sẽ được Long Thiên, Hộ Pháp ủng hộ để ta thừa hành các Phật sự. Nếu như ta không chí thành, thì việc thọ giới sẽ không thành tựu, chúng ta sẽ là một vị Tỳ-kheo giả - thì sẽ gặp rất nhiều trở ngại trên đường tu tập”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Dịp này, Ban Tổ chức Đại giới đàn cũng đã gởi tịnh tài và phẩm vật, sách tấn đến toàn thể Ban Điều hành, Ban Quản giới tử và giới tử tại đây.

BTN_0229.JPG
Cung đón phái đoàn Ban Tổ chức Đại giới đàn Trí Đức quang lâm - Ảnh: Bảo Toàn

H N (6).JPG
Tác bạch cung thỉnh quang lâm về trước sám hối đường để sách tấn giới tử

H N (17).JPG
TT.Thích Đạt Đức báo cáo tình hình sinh hoạt của giới tử tại Huệ Nghiêm

H N (9).JPG
HT.Thích Trí Quảng sách tấn đến giới tử

BTN_0303.JPG
HT.Thích Trí Quảng trao tịnh tài đến HT.Thích Minh Thông - Ảnh: Bảo Toàn

H N (13).JPG

H N (15).JPG

H N (16).JPG
Giới tử tiếp tục với những thời khóa theo quy định: quá đường, kinh hành, sám hối...

Tin ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày