BTS PG Đồng Nai tổ chức thi tụng giới luật

GNO - Sáng 7-8 qua, tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai - chùa Tỉnh Hội (ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức thi tụng giới Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni và Bồ-tát cho các hành giả an cư trong toàn tỉnh Đồng Nai.

Đây là một hoạt động Phật sự hàng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh vào mùa An cư kiết hạ.

DSC_0009_1.JPG
Quang cảnh buổi thi

Khóa thi tụng giới năm nay đã thu hút trên 52 hành giả Tăng, 107 hành giả Ni tại các trường hạ trong tỉnh.

Ban Tổ chức cung nghinh HT.Thích Minh Chánh, Thành viên HĐCM, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh làm Chánh chủ khảo; HT.Thích Quang Đạo, Thành viên HĐCM T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh làm Phó chủ khảo; cùng các vị giảm khảo: TT.Thích Huệ Khai, TT.Thích Huệ Sanh; NT.Thích nữ Huệ Hương, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm Phó chủ khảo Ni cùng Ban giám khảo Ni.

Sau lễ khai mạc, gần 200 Tăng, Ni hành giả bước vào phần thi tụng giới - chư Tăng thi tại hội trường chính của chùa Tỉnh Hội, chư Ni thi tại Bát Nhã đường của chùa Tỉnh Hội. Sau đó là phần thi vấn đáp.

Đây là điểm nổi bật và đặc trưng của Phật giáo Đồng Nai. Với tư cách là Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, HT.Thích Minh Chánh đã tâm huyết và khuyến khích chư Tăng, Ni trong tỉnh thực hiện việc học giới và tụng giới trong mùa An cư kiết hạ.

Trước đó, ngày 15-6-Bính Thân, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng tổ chức cuộc thi tụng luật Trường Hàng dành cho Sa-di, Sa-di-ni và Thức-xoa với gần 350 Tăng, Ni sinh hành giả an cư trong toàn tỉnh tham dự.

Liên Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày