BTS PG huyện Bình Long tổ chức Lễ Vu lan

GNO - Ngày 4-9, tại chùa Tân Minh - Văn phòng BTS GHPGVN huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ Vu lan - Báo  hiếu và dâng pháp y cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn huyện. 

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Thành viên HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện TP.HCM, Bình Dương và huyện Bình Long về tham dự.

 
vg (4).JPG

Đại diện các cơ quan tặng hoa chúc mừng

vg (5).JPG
Phật tử dâng pháp y cúng dường

Tại buổi lễ, hơn 300 Phật tử với tấm lòng hướng về đấng sinh thành trong nghi thức niêm hương bạch Phật, tác bạch cảm niệm mùa Vu lan, dâng hoa cúng dường và cài hoa hồng vàng cho chư tôn đức Tăng, cài hoa hồng đỏ cho những người còn cha mẹ và hoa hồng trắng cho những ai cha mẹ đã quá cố.

Phát biểu tại buổi lễ, SC.TN Như Hiền, Trưởng ban Tổ chức, cho biết nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2559, với mong muốn tri ân và báo ân đấng sinh thành, BTS huyện Bình Long đã tổ chức một mùa Vu lan ý nghĩa cho các Phật tử về tham dự.

 
vg (2).JPG
vg (3).JPG

Cài hoa hồng cho chư tôn đức Tăng Ni

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Nhuận Thanh đã có những lời đạo từ chia sẻ với chư Tăng Ni, Phật tử về tham dự về ý nghĩa của lễ Vu lan - Báo hiếu với hàng Phật tử khi dâng y lên chư Tăng kết thúc ba tháng an cư cũng như báo ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày