BTS PG Q.5 trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Ngày 5-5, tại lễ đài chính - văn phòng Ban Trị sự PG quận 5 - chùa Vạn Phật, BTS GHPGVN Q.5 đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL.2561.

1.JPG


Nhất tâm hướng về Đức Bổn Sư Thích Ca

HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG TP.HCM; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh - đồng Phó BTS PG TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni Q.5 và khoảng 300 Phật tử về tham dự.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Trọng Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.5, cùng đại diện chính quyền các cấp và công an Q.5.

2.JPG
HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh của buổi lễ, thay mặt BTS PG TP.HCM, HT.Thích Thiện Tánh đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. TT.Thích Truyền Cường, Trưởng BTS PG Q.5 tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

3.JPG
TT.Thích Truyền Cường tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Trước lễ đài và tôn tượng Đức Phật sơ sinh, chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni và quý quan khách đã thành kính niêm hương cúng dường Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, tụng thời kinh ngắn mừng Khánh đản và cầu nguyện cho hòa bình thế giới, chúng sanh sống an vui, tự tại.

Buổi lễ đã kết thúc viên mãn sau phần cảm tạ của HT.Thích Chơn Không - đã gửi lời cảm ơn và chúc tốt lành đến chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni đang tu học trên địa bàn quận 5 và Phật tử hưởng mùa Phật đản an lành, hạnh phúc; đồng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền sở tại đã quan tâm, dành nhiều lời chúc lành cho BTS PG Q.5 nói riêng, chư Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn nói chung.

4a.JPG

4b.JPG

4c.JPG
Trang nghiêm cử hành nghi thức mừng Khánh đản

5.JPG
HT.Thích Chơn Không cảm tạ, hoàn mãn

Theo kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản của BTS PG Q.5, chương trình thuyết pháp cho Phật tử vẫn được diễn ra đều đặn trong tuần lễ Phật đản và kéo dài đến hết ngày 14-4 ÂL.

Nhân Đại lễ Phật đản PL.2561, sáng cùng ngày, HT.Thích Chơn Không, trụ trì chùa Thiên Tôn (Q.5, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử PG TP.HCM tặng quà bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Q.5).

Tại đây, phái đoàn do Hòa thượng Chơn Không dẫn đầu đã trao tặng 150 phần quà cho những gia đình đang nuôi người thân, điều trị tại bệnh viện. Mỗi phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt 100 nghìn đồng.

ht.ChonKhong.JPG
HT.Thích Chơn Không tặng quà cho người nhà bệnh nhân

Trao quà cho mọi người, Hòa thượng ân cần gửi lời chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần, nguyện cầu chư Phật hộ trì cho các bệnh nhân điều trị hết bệnh, sớm về nhà và sống an vui, hạnh phúc.

Được biết, tổng số tiền dành cho đợt từ thiện này là 35 triệu đồng.

Khánh Vi

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày