BTS Phật giáo H.Bù Gia Mập tổng kết Phật sự

GNO - Sáng ngày 12-1, tại chùa Đức Hạnh - Văn phòng BTS H.Bù Gia Mập) đã diễn ra buổi tổng kết hoạt động Phật sự và phương hướng hoạt động Phật sự trong năm 2019.

BGM (2).jpg

Chư tôn đức chứng minh

Đến chứng minh buổi lễ: HT.Thích Nhuận Thanh, Thành Viên HĐCM, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Chiếu Pháp, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Hậu, Trưởng BTS GHPGVN Bù Gia Mập, Trưởng ban Tổ Chức…; Chư tôn đức Tăng Ni trong huyện đồng về tham dự.

Phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện ông Phùng Hiệp Quốc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã trong huyện đồng về tham dự.

Báo cáo tổng kết, ĐĐ.Thích Minh Hậu đã khái quát tình hình Phật sự trong một năm qua có nhiều hoạt động thành tựu như: TTXH của Phật giáo huyện trên 1.4 tỷ đồng, đóng góp các chương trình vì người nghèo, mái ấm tình thương.

BTS đã hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử mở các khoá tu mùa hè với nhiều chương trình tu học và vui chơi hấp dẫn đã thu hút được lượng lớn các bạn trẻ tham gia đặc biệt là thanh thiếu niên là người Stieng tại địa phương. Do điều kiện dân cư thưa, các chùa còn ít dẫn đến không đủ Tăng Ni thành lập các ban chuyên môn.

BGM (1).jpg

Đại diện chính quyền trao bằng khen đến chư tôn đức

Về phương hướng hoạt động trong năm 2019: Tiếp tục phát huy thành quả năm 2018, tạo điều kiện tốt và đề nghị Thường trực BTS thành lập các cơ sở thờ tự mới, thành lập Ban Hoằng pháp và BHDPT của huyện.

Đạo từ cho lễ tổng kết, ĐĐ.Thích Chiếu Pháp đã tán dương sự cố gắng của tập thể BTS GHPGVN H.Bù Gia Mập, năm 2019 BTS tiếp tục thực hiện tốt hoạt động Phật sự tại địa phương.

G.Kiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày