BTS Phật giáo Ninh Thuận tích cực phòng dịch Covid-19

GNO - Theo đó, ngày 17-3, HT.Thích Hạnh Thể, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Ninh Thuận đã ký ban hành công văn - đề nghị dừng việc chức các hoạt động tôn giáo, tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Công văn yêu cầu toàn thể các ban ngành Phật giáo tỉnh, các BTS Phật giáo địa phương, tự viện không lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, không tổ chức hội họp, trừ những trường hợp cấp thiết, tuy nhiên hạn chế số lượng và giữ khoảng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nếu có Phật tử, du khách thăm viếng chùa, trụ trì phải có trách nhiệm hướng dẫn việc phòng chống dịch, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn...

IMG_5521.jpg


Cuộc họp giữa Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và
Ban Tôn giáo tỉnh Ninh Thuận - Ảnh: Ban TTTT Phật giáo Ninh Thuận

Liên quan đến công tác này, phiên họp khẩn giữa BTS Phật giáo tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh cũng đã được triệu tập sáng qua, 19-3, tại chùa Sùng Ân - VP BTS tỉnh.

Tại đây, Phó ban Tôn giáo tỉnh - ông Nguyễn Tấn Thuyên báo cáo tình hình dịch bệnh tại tỉnh Ninh Thuận, yêu cầu chư tôn đức, Phật tử tuân thủ khuyến cáo phòng dịch.

"Mọi người đeo khẩu trang khi ra đường hoặc lúc nói chuyện, nơi đông người, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi ăn, nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, phun thuốc lớp Trung cấp Phật học trước khi Tăng, Ni sinh tựu trường…", ông Thuyên lưu ý.

Được biết, trong số 85 trường hợp dương tính với Covid-19 ghi nhận tại VN, thì Ninh Thuận có 1 người - bệnh nhân số 61, có kết quả tối 16-3. Cập nhật mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 hồi sáng nay, 20-3, trên thế giới có 244.867 người nhiễm, 10.030 ca tử vong, 87.407 ca đã trị khỏi, tỉ lệ tử vong 4,1%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày