BTS Phật giáo TP.Hải Phòng tổ chức hiến máu cứu người

GNO - Sáng 28-9, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP, cùng các sở ban ngành tổ chức ngày hội: “Hiến máu tình nguyện cứu người - Hành Bồ-tát đạo” lần thứ nhất năm 2020.

Chương trình diễn ra tại chùa Phổ Chiếu, đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng. 85 Tăng Ni và Phật tử TP.Hải Phòng phát tâm hiến máu, thu được 65 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu sống cứu người tại địa phương.

hienmauhp 2.jpg


Chư Tăng Ni Phật giáo TP tham dự buổi hiến máu, động viên Tăng Ni, Phật tử


Dịp này, HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hải Phòng nói về ý nghĩa bố thí và kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử TP phát tâm đăng ký hiến mô, tạng, trên tinh thần “Hành Bồ-tát đạo”, noi theo tấm gương của Đức Phật cũng như thực hành theo lời dạy của Ngài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày