BTS thỉnh 14 Tăng Ni làm việc tại Quảng Bình

GNO - Hôm nay, 6-11, HT.Thích Tánh Nhiếp, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình đã có "Thư tuyển Tăng tài kiện toàn hệ thống tổ chức".

Nội dung thư cho biết, để kiện toàn hệ thống tổ chức Phật giáo Quảng bình, Giáo hội thành tâm thỉnh nguyện chư tôn thiền đức Tăng Ni, đặc biệt là chư Tăng Ni trẻ, có tâm nguyện tham gia vào BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, cùng chăm lo Phật sự và hoằng dương Chánh pháp Phật đà, lợi lạc chúng sanh.

Theo đó, GHPGVN tỉnh Quảng Bình cung thỉnh 14 vị (10 vị Tăng và 4 vị Ni) về đảm nhiệm các vị trí: Trưởng ban các ngành còn khuyết, UV Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện, Phó ban và Thư ký BTS Phật giáo huyện.

Điều kiện Tăng Ni được thỉnh và làm việc những vị trí trên: là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; có tâm nguyện phụng sự, hoằng pháp tại tỉnh Quảng Bình và đã tốt nghiệp Cao đẳng Phật học hoặc Học viện Phật giáo trở lên.

Hồ sơ gồm có: thư phát nguyện tham gia điều hành, lãnh đạo BST GHPGVN tỉnh Quảng Bình; sơ yếu lý lịch trích ngang; 6 ảnh màu 3x4 (cm); số điện thoại, địa chỉ email liên hệ; bản sao công chứng các loại giấy tờ (Tăng tịch hoặc thẻ chứng nhận Tăng Ni của BTS địa phương, giấy chứng minh nhân dân, văn bằng tốt nghiệp, Giới điệp Tỷ-kheo hoặc Tỷ-kheo-ni).

Thời gian nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 3-2-2016. Gửi hồ sơ về Văn phòng BTS - chùa Đại Giác, phường Đức Ninh Đông, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Để biết thêm chi tiết liên hệ ĐĐ.Thích Nguyên Tâm, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, ĐT: 0912.629.988 hoặc Email: nguyentamlsdl2012@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày