Bức tranh Phật giáo bị đánh cắp sẽ trở lại Hàn Quốc

GNO - Bức Obuldo (ảnh) của chùa Songkwang đã bị đánh cắp sẽ trở lại Hàn Quốc vào hôm nay, 8-12.

a vch11.jpg

"Chúng tôi gần đây đã xác nhận Obuldo được lưu giữ tại Bảo tàng Portland tại Hoa Kỳ và sẽ trở lại Hàn Quốc thông qua sân bay quốc tế Incheon vào sáng thứ Năm", Cục Di sản Văn hóa và tông Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc cho biết. Obuldo đầu tiên sẽ được lưu giữ tại Bảo tàng Trung tâm Phật giáo ở trung tâm Seoul và được chuyển đến chùa Songkwang nơi mà nó thuộc về.

Obuldo, một trong những bức họa năm mươi ba vị Phật, rộng 117 cm, dài 157 cm, được tạo tác năm 1725.

Bức họa năm mươi ba vị Phật đã được lưu giữ tại chánh điện Buljojeon thuộc chùa Songkwang.

Một người Mỹ tên là Robert Matielli đã mua Obuldo vào đầu năm 1970 từ một tay buôn đồ cổ ở trung tâm Seoul và tặng nó cho Bảo tàng Nghệ thuật Portland của bang Maine trong năm 2014.

Sự tồn tại của Obuldo và thực tế là nó đã bị đánh cắp đã được xác nhận bởi Viện Nghiên cứu Quốc gia về Di sản Văn hóa của Hàn Quốc. Sau đó, Cục Di sản Văn hóa và tông Tào Khê đã thuyết phục chủ sở hữu và bảo tàng cho sự trở lại của bức tranh và cuối cùng họ đã đồng ý.

Văn Công Hưng
(theo The Dong-A Ilbo)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

GNO - Nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An xác nhận tại chùa Viên Quang (huyện Nam Đàn) vừa xảy ra án mạng làm một người tử vong.
Một trường hợp cần giúp đỡ

Một trường hợp cần giúp đỡ

GNO - Ông Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1952, ở ấp Bầu Cối, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, bị bệnh tiểu đường nhiều năm. Cách đây 5 năm, ông bị tai biến nhưng vẫn cố gắng làm rẫy để có thu nhập sống qua ngày.

Thông tin hàng ngày