Ca khúc Lời chúc đạo đầu năm

Ca khúc Lời chúc đạo đầu năm

GNO - Ca khúc Lời chúc đạo đầu năm được nhạc sĩ Thiện Cần Trần Văn Giỏi sáng tác từ đầu Xuân năm 1997 và do chính tác giả biểu diễn trong buổi lễ Chúc Tết Thầy vào sáng  mồng 1 Tết năm ấy tại tổ đình Phước Viên, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

15 năm qua, ca khúc này đã có một sức hút rất mạnh mẽ, bởi giai điệu rumba rộn ràng, vui tươi và nó đã trở thành thành ca khúc truyền thống của tổ đình Phước Viên  khi tất cả Phật tử cùng nhau đến tổ đình dự lễ Chúc Tết Thầy.

Gặp Nhạc sĩ Thiện Cần Trần Văn Giỏi vào sáng mồng 1 Tết năm 2012, anh rất hoan hỷ, nụ cười thật tươi. Anh cho biết rất vui và mong sao ca khúc Lời chúc đạo đầu năm của mình sẽ còn được lan xa hơn nữa.

Anh tâm sự: "Muốn tìm một ca khúc Phật giáo có ý nghĩa để hát trong ngày Tết đã khó. Tìm một bài hát hay để hát chúc Tết thầy lại càng khó hơn…". Anh hy vọng, bài hát này sẽ thay cho lời cầu chúc an lành trong năm mới đến với thầy và tất cả mọi người. 

Graphic1.jpg

Nhac si Thien Can Tran Van Gioi.JPG

Nghe Nhạc sĩ Thiện Cần trình bày ca khúc Lời chúc đạo đầu năm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày