Cà-phê giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết

GNO - Theo một nghiên cứu gần đây, uống 1-2 tách cà-phê mỗi ngày có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Các nhà khoa học nghiên cứu việc sử dụng cà-phê của gần 8.500 người Israel. Trung bình, những người tham gia nghiên cứu uống tối đa 2 tách cà-phê mỗi ngày. Kết quả cho thấy, những người uống cà-phê thì nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn 30% so với số không uống cà-phê.

cafe.jpg
Các nghiên cứu trước đây còn cho thấy cà-phê giúp
giảm nguy cơ ung thư da, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt

Stephanie Stenzel, chuyên gia nghiên cứu sau tiến sĩ của Trung tâm Nghiên cứu Toàn diện về Ung thư Noriss (The Norris Comprehensive Cancer Center), Đại học Nam California cho biết: “Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để khuyên dùng cà-phê như một cách để giảm nguy cơ ung thư ruột kết và còn cần thêm nhiều nghiên cứu nữa, trên nền tảng phát hiện của nghiên cứu này”. Kết quả này được báo cáo tại Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (The American Association for Cancer Research).

Người uống từ 1-2 tách cà-phê mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn 22% so với người uống ít hơn 1 tách cà-phê mỗi ngày. Người uống 2,5 tách cà-phê mỗi ngày và người uống hơn 2,5 tách cà-phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 44% và 59% so với người uống ít hơn 1 tách cà-phê mỗi ngày.

Kết quả này không đổi khi xem xét các nhân tố tác động khác như tuổi tác, giới tính, số lượng rau củ hấp thụ hay có dùng aspirin hay không (một số nghiên cứu báo cáo rằng aspirin có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết).

Các nghiên cứu trước đây còn cho thấy cà-phê giúp giảm nguy cơ ung thư da, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày