Ca sĩ, Phật tử Nam Chung ra MV cúng dường Vu lan

GNO - Ca sĩ, Phật tử Nam Chung (pháp danh Huệ Văn), UV Ban Văn hoá TƯGH sắp ra mắt MV “Mục Liên cứu mẹ” nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2564.

Ca khúc do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sáng tác, với ý niệm cúng dàng lên mười phương chư Phật, chư tôn đức Tăng Ni và dành tặng Phật tử gần xa.

anhthanhtrung2.jpg
Ca sĩ, Phật tử Nam Chung với cảnh quay trong MV
“Mục Liên cứu mẹ”


Đây là một ca khúc nói về tấm gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên Bồ-tát, ca sĩ Nam Chung cho biết "rất tâm đắc", bởi ca từ trong bài hát rất mộc mạc, giản dị:

“Hội Vu lan pháp âm nhiệm mầu

Nhớ bài học năm xưa lời Phật còn ghi trong lòng

Thành kính dâng trai đàn, cả mười phương chư Tăng xa gần

Nguyện đem hết bao duyên lành dâng cha mẹ…”.

Nam Chung chia sẻ: “Nhớ ơn và đền ơn là đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Vu lan luôn là một trong những ngày lễ có sức sống mãnh liệt trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam".

Anh cũng nhắc về lời Phật dạy về Tứ trọng ân, về "hạnh hiếu là hạnh Phật" và cho biết, mong muốn được dâng lời ca tiếng hát cúng dàng lên Tam bảo trong mùa Vu lan, thông qua MV này.

Được biết, các cảnh quay trong MV được thực hiện tại chùa cổ Vạn Niên (Q.Tây Hồ, Hà Nội), có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi, sẽ chính thức ra mắt đúng ngày rằm tháng 7 tới đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày