Ca sĩ phương Tây ra album nhạc Phật giáo

GNO - Laurie Anderson - ca nhạc sĩ hoạt động trong lĩnh nhạc pop nhiều thập kỷ qua, với nhiều sáng tạo đương đại đang thực hiện một tác phẩm nhẹ nhàng, thú vị và “vô cùng nghiêm túc”.

Đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ thực hiện dự án âm nhạc từ sự ảnh hưởng của Phật giáo - theo Lion’s Roar.

album nhac Phat giao.jpg


Laurie Anderson (bìa trái) ra album nhạc Phật giáo

Album có tên Songs from the Bardo (tạm dịch Những khúc hát từ xứ Trung hữu) sẽ được phát hành vào ngày 27-9 bởi Smithsonian Folkways, công ty sản xuất âm nhạc phi lợi nhuận nổi tiếng do Viện Smithsonian điều hành; gồm các ca khúc của Tenzin Choegyal và người viết nhạc Jesse Paris Smith và ý tưởng âm nhạc của ca sĩ Anderson từ quyển sách Tử thư Tây Tạng.

Bài hát đầu tiên sẽ được phát hành từ Songs from the Bardo là Liên Hoa Sinh, không cần sợ hãi (Lotus born, no need to fear).

Theo trang thông tin của album, “đây là một hành trình có sự dẫn dắt từ nội dung của Tử thư Tây Tạng được mở ra trong 80 phút giai điệu âm nhạc và ca từ” với các hát như: Bài ca Tâm kinh, Tam Bảo, Trái tim tỉnh thức,...

Sự quan tâm của Anderson với Phật giáo đã được thể hiện sâu sắc qua bộ phim Trái tim của một chú chó do cô sản xuất trước đây. Đó là sự khám phá về cái chết, mất mát và lời dạy của những bậc thầy Phật giáo cũng được lồng ghép trong phim.

Được biết, cô từng tìm hiểu Phật giáo với ngài Yongey Mingyur Rinpoche, cùng người chồng quá cố Lou Reed của mình.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày