Các chùa, nhóm từ thiện tặng quà, khám bệnh

GNO - Ngày 25-1, Hội từ thiện chùa Giác Nguyên (Q.4) cùng với các y bác sĩ thiện nguyện và các mạnh thường quân đã tổ chương trình khám bênh, phát thuốc, tặng quà và nấu ăn tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành (Bến Tre).

ANH TTA (1).jpg

Các bác sĩ thiện nguyện đang khám bện cho bà con tại xã Tiên Thủy

Tại đây, đoàn công tác khám tổng quát, cùng các xét nghiệm, chụp X.quang, siêu âm, xét nghiệm máu, đo điện tim, trám răng, nhổ răng cho 1.400 người nghèo và nấu 2.800 phần cơm chay phục vụ cho bà con với tổng trị giá chương trình 250 triệu đồng.

Vũ Giang

ĐỒNG THÁP: BTS GHPGVN huyện Tam Nông gần 2,5 tỷ đồng

 Trong năm 2014, bằng nguồn vận động được gần 2,5 tỷ đồng, Ban trị sự ghpgvn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tích cực hoạt động công tác từ thiện nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương. 

ANH TTA (3).jpg

BTS GHPGVN H.Tam Nông chuẩn bị khám bệnh cho bà con

Nổi bật là xây dựng tặng 37 căn nhà tình thương; tu sửa, nâng cấp đường nông thôn, xây mới 03 cây cầu giao thông; hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho 41 lượt bệnh nhân nghèo; tặng tập và 37 chiếc xe đạp cho học sinh; tặng trên 1.000 phần quà; tổ chức 5 đợt phóng sanh.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Nông hiện đã vận động các Phật tử và mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ 1.000 thẻ bảo hiểm y tế năm 2015 cho những người thuộc diện cận nghèo trên địa bàn huyện…

  Trần Trọng Trung

SÓC TRĂNG: Hỗ trợ cho các hộ bị hỏa hoạn

Chiều ngày 26-1, đoàn cứu trợ do Câu lạc bộ Trao Niềm hi vọng (Hội Chữ thập đỏ tỉnh) phối hợp cùng tịnh xá Ngọc Phước (Phường 6) và Hội Chữ thập đỏ TP.Sóc Trăng cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và trao quà cho các gia đình bị hỏa hoạn gần chùa Mahatup (chùa Dơi).

Mỗi phần quà, gồm tiền, mì, gạo, nước tương, mùng và nhu yếu phẩm khác, với tổng số tiền khoảng 12 triệu đồng.

 
ANH TTA (2).jpg

Đoàn cứu trợ đến trao quà và tiền cho 3 hộ bị thiệt hại nặng

Trước đó, vào khoảng 16 giờ, ngày 25-1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà số 267/2, Văn Ngọc Chính, khóm 9, phường 3 (TP.Sóc Trăng). Do vào mùa khô, có gió, vách nhà bằng lá, nên khi sự cố xảy ra ngọn lửa cháy rất mạnh và lây lan nhanh làm thiêu rụi hoàn toàn 1 căn nhà của chị Lâm Thị Sà Tha, 2 hộ bị cháy nhà sau và 1 hộ bị hư các cửa kính. Vụ hỏa hoạn không có thương vong về người. Theo ước tính ban đầu vụ cháy gây thiệt hại tài sản khoảng 100 triệu đồng.

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày