Các chùa tiếp tục cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Các ngày 7, 8, 9-12, TT. Thích Thanh Hướng, trụ trì chùa Linh Quy (Phú Xuyên, TP.Hà Nội), ĐĐ.Thích Nhuận Thành, trụ trì chùa Phúc Tân (Phố Yên, tỉnh Thái Nguyên) cùng đại diện Công ty xây dựng Phúc Quý (Hải Phòng), đoàn thiện nguyện Phú Lương - báo Tiên Phong (Hà Nội) và nhóm ca sĩ Phật tử Nhất Tâm - Hà Nội đã trực tiếp đến thăm bà con vùng bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.

anh Ab.jpg

Trao quà cho bà con nơi rốn lũ xã An Ninh

Theo đó, đoàn đã đến thăm bà con ở các địa phương thuộc 2 tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, trao 450 phần quà  hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 160 triệu đồng.

Tại huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), đoàn đã động viên bà con 2 xã Lê Hóa và Mai Hóa, trao mỗi xã 75 phần quà, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng bao gồm gạo, mì tôm, bánh kẹo, áo quần.

Đến với bà con ở xã An Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) - địa phương nơi rốn lũ vừa qua từng ngập sâu, gây thiệt hại nặng nề cho bà con, đoàn đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng. Đoàn thiện nguyện Phú Lương - Báo Tiên Phong đã trao 50 chăn ấm vối tổng trị giá 15 triệu đồng cho các cụ già, nghệ sĩ Phạm Đức Lợi dẫn đầu nhóm ca sĩ Phật giáo thiện nguyện Nhất Tâm đã biểu diễn nghệ thuật nhằm động viên và trao 300 bộ áo quần chống rét cho bà con nơi đây.

Đến với bà con vùng lũ thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế), đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng bao gồm gạo, mỳ tôm, bánh kẹo và các đồ dùng gia đình.

                   Anh Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trừ tịch

Đêm trừ tịch

GNO - Gió lạnh cuối năm lùa qua hành lang chùa, mang theo tiếng lá Bồ-đề xào xạc như đang thì thầm lời từ biệt. Đêm ba mươi, người đời gọi là đêm giao thừa. Theo truyền thống Phật giáo, đêm giao thừa hay còn gọi là đêm trừ tịch.
Ảnh: Quảng Điền/BGN

Một ngày lịch sự

Hồi nhỏ, tôi đón Tết với ba cái tinh khôi. Tinh khôi thứ nhất là bộ áo quần mới mẹ đã may sẵn từ mấy tháng trước nhưng phải đợi đến sáng mồng một Tết mới cho mặc. Tinh khôi thứ hai là tóc trên đầu. Ngày ba mươi Tết, anh em chúng tôi phải đi cắt tóc để có cái đầu mới tinh.

Thông tin hàng ngày