Các chùa, tịnh xá thực hiện công tác từ thiện

GNO - Ngày 24-2, tịnh xá Ngọc Hiệp, xã Tân Lý Tây (Châu Thành-Tiền Giang) tổ chức tặng 177 phần quà, trong đó quà trẻ khuyết tật 107 phần (trị giá 350.000 đồng/phần). Còn 70 phần cấp cho người nghèo, người già gặp khó khăn, mỗi phần 10 kg gạo (trị giá 100.000 đồng/phần).

Tổng số tiền hơn 44 triệu đồng.

SAM_0690.JPG

Tịnh xá Ngọc Hiệp chia sẻ khó khăn với người nghèo

Được biết, số tiền trên tịnh xá vận động Phật tử TP.HCM và Phật tử tại địa phương đóng góp.

                                                                    Anh Tuấn

*TT Huế: Trao 40 suất quà cho các hội viên người mù

GNO - Ngày 25-2, đoàn từ thiện do anh Lê Hiếu Nhân (TP Huế-TT Huế) đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù thị xã Hương Trà (TT Huế) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

LeNghiemKinh.JPG

Từ thiện Lê Hiếu Nhân tặng quà - Ảnh: X.Trường

Dịp này, đoàn đã trao 40 suất quà mỗi suất trị giá 100.000 đồng, chủ yếu lương thực, thực phẩm và tiền mặt.

Tổng kinh phí 4 triệu đồng.

                                                      Xuân Trường

*Chùa Giác Hoa: Tặng xe đạp cho học sinh nghèo

GNO - ĐĐ.Thích Lệ Tấn (trụ trì chùa Giác Hoa, huyện Tân Thạnh, Long An) phối hợp với khoa y học cổ truyền thuộc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho người nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách, mẹ VNAH tại chùa Giác Hoa.

Đoàn đã khám bệnh và phát thuốc cho hơn 200 bệnh nhân điều trị các bệnh về đau nhức, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, gan, xương khớp. Đồng thời, phát bổ sung một số thuốc bổ cần thiết.

IMGP0019.JPG

Chùa Giác Hoa khám bệnh cho các gia đình khó khăn - Ảnh: H.Hương

Dịp này, chùa vận động các mạnh thường quân TP.HCM tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, tặng 60 phần quà cho hộ nghèo, 16 phần quà trợ duyên cho lãnh đạo và biểu dương tinh thần Phật tử trợ duyên đắc lực cho hoạt động Phật sự của chùa trong năm qua.

Tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Minh Hiền

* Khám bệnh, phát quà cho người nghèo

GNO - Ngày 24-2, đoàn Hoa Sen Trắng (huyện Móc Hôn, TP.HCM) do TT.Thích Thiện Thông làm trưởng đoàn cùng các quý thầy ở tịnh xá Trung Tâm, thiền viện Trúc Lâm và các Phật tử khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 bệnh nhân nghèo ở Long An.

Minh hien.JPG

Đoàn Hoa Sen Trắng khám bệnh cho người nghèo - Ảnh: Minh Hiền

Cùng đi với đoàn có bác sĩ Trần Ngọc Bôn, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện 115 đã cùng các y sĩ khám bệnh tổng quát, đo điện tim, kiểm tra trọng lượng và phát thuốc chữa trị nhiều chứng bệnh cho bệnh nhân tại nhà Sư cô Minh Hiền (xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An).

Tổng kinh phí cho chuyến đi gần 25 triệu đồng.

Hoa Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày