Các chùa tổ chức Trung thu cho thiếu nhi

GNO - Sáng nay, 15-9, nhân ngày Tết Trung thu, ĐĐ.Thích Thiện Quang, UV BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Nghĩa Hương, ĐĐ.Thích Thiện Thái và Ban Từ thiện chùa Nghĩa Hương đã đến thăm Trường Tiểu học Sông Cầu (thôn Đông, Sông Cầu, huyện  miền núi Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) trao tặng 100 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, vở học sinh…

traoqua1.JPG


ĐĐ.Thiện Quang trao quà cho các cháu thiếu nhi mùa trung thu 2016

Được biết, ngoài trao quà cho học sinh niền núi Khánh Vĩnh, chùa Nghĩa Hương còn trao tặng 50 phần quà vui Trung thu cho các cháu thiếu nhi phường Phước Tiến (TP.Nha Trang).

Trí Bửu

* Tối 13-9, ĐĐ.Thích Nguyên An - tri sự chùa Kim Sơn (làng Khánh Sơn, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức đêm hội "Rước đèn tháng tám" cho trẻ em tại địa phương.
kimson (56).jpg
Các cháu thiếu nhi nhận quà từ ĐĐ.Thích Nguyên An

Dù trời mưa lớn sau cơn bão số 4 nhưng hơn 500 trẻ em tại địa phương đã có mặt tại chùa Kim Sơn để tham dự đêm hội. Chú Cuội - Chị Hằng cùng với những màn biểu diễn của 7 đội lân trong phường tham gia thi múa lân, chương trình văn nghệ, biểu diễn ảo thuật và thi lồng đèn đã tạo nên một không khí vui nhộn trong mùa trung thu.

Hơn 500 chiếc lồng đèn và 500 phần bánh trung thu được trao tặng cho các em nhỏ tham dự đêm hội.

Nguyên Hà

* Cũng trong tối 13-9 tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc), Ban Trị sự PG TP tổ chức Tết Trung thu cho 600 em học sinh và Phật tử trong 9 phường/xã thuộc Sa Đéc.

600 em và phụ huynh cùng nhau xem văn nghệ do các em thiếu nhi trình diễn. Những chiếc lồng đèn, bánh trung thu… được tặng đến tay các em trong niềm hoan hỷ.

IMG_9174 (Copy).JPG


Tết trung thu tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc)

Huệ Nghiêm

* Tối 13-9, tại chùa Khô (thôn Thanh-Vị, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội đã hân hoan tổ chức Tết "Trung thu cho em" cho gần 500 em nhỏ tại địa phương.

IMG_0991.JPG
SC.Đồng Hòa trao quà tới các cháu

Song song với việc phát lồng đèn, bánh kẹo trung thu cho các em, Ban Tổ chức còn trao tặng 70 suất quà khuyến học bao gồm sách vở, bút và tiền mặt, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Ly

* Trước đó, ngày 11-9, tại chùa Thiền Phước (Cai Lậy, Tiền Giang), ĐĐ.Thích Đức Hiếu, trụ trì  cùng Ban hộ tự chùa Thiền Phước đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho cháu thiếu nhi tại địa phương.

Phát biểu tại đêm hội ĐĐ.Thích Đức Hiếu đã chúc các cháu thiếu nhi có một mùa trung thu vui vẻ, cố gắng học tập để trở thành những người con ngoan, có ích cho xã hội.

FB_IMG_1473693906569.jpg


Ảnh: V.D

Các cháu thiếu nhi đã được sinh hoạt vui chơi, giao lưu văn nghệ và nhận quà trong niềm hân hoan của ngày Tết Trung thu (ảnh).

Vũ Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày