Các chùa và nghệ sĩ Hà Nội tri ân liệt sĩ

Trao quà động viên các thân nhân liệt sĩ ở xã Sơn Thủy
Trao quà động viên các thân nhân liệt sĩ ở xã Sơn Thủy

GNO - ĐĐ.Thích Đạo An cùng Tăng Ni, Phật tử các chùa Phúc Lâm, Khuyến Lương, Phúc An phối hợp với các nghệ sĩ, ca sĩ, vũ công của nhóm ca sĩ Đức Lợi, Phật tử Nhất Tâm và vũ đoàn Cleopatra (Hà Nội) đã có hành trình về miền Trung để tri ân các liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 71 nâm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7).

Theo đó, trong ngày 19 và 20-7, đoàn tới đền tưởng niệm ở ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) dâng hương tưởng niệm 10 cô gái TNXP đã hy sinh tại nơi đây.

Đến nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ ở xã Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) - quê ngoại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã dâng hương kính viếng các liệt sĩ. Tại đây, các ca sĩ, nghệ sĩ đã biểu diễn nghệ thuật, giao lưu với các gia đình chính sách và trao 120 phần quà bao gồm bánh kẹo, áo quần và mỗi gia đình liệt sĩ 200.000 đồng tiền mặt, tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Đoàn cũng đã dâng hương tưởng niệm 10.333 liệt sĩ ở nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) và đặt vòng hoa kính viếng các liệt sĩ hy sinh trong 81 ngày đêm chiến đấu ở thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972.

Anh Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày