Các đoàn từ thiện tiếp tục tặng quà tại miền Trung

GNO - Ngày 9-11, ĐĐ.Thích Thiền Bình, Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Quảng Bình cùng các Tăng Ni, Phật tử đã dẫn đầu đoàn cứu trợ của nhóm từ thiện Thái Thanh (TP.Mỹ Tho) và bà con Phật tử ở TP.Mỹ Tho, Tiền Giang đến cứu trợ cho bà con nghèo thuộc 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

20201109_114953.jpg

Nhóm từ thiện Thái Thanh trao quà đến các hộ khó khăn vùng lũ

Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã trao 1.000 phần quà đến bà con ở xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong), mỗi phần trị giá 1,4 triệu đồng bao gồm: gạo, mì tôm, đường, sữa, chăn, màn, áo, quần, các đồ dùng gia đình và 500 nghìn tiền mặt.

Thăm bà con dân tộc Vân Kiều ở các bản Cẩm Ly, Km 14, Khe Giữa của xã Ngân Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), đoàn đã trao 900 phần quà, mỗi phần hơn 1,4 triệu đồng, trong đó gồm nhiều thực phẩm, đồ dùng và 500 ngàn đồng.

Tổng cộng đoàn đã trao 1.900 phần quà với tổng trị giá gần 2,7 tỷ đồng.

                   Anh Minh

* Ngày 8, 9-11, ĐĐ.Thích Đạo An, trụ trì chùa Cả, thị trấn Hoa Sơn (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã dẫn đầu đoàn chư Tăng Ni, Phật tử từ các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Hà Nội đã đến thăm, động viên bà con bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung.

Đao An.jpg

Nhóm từ thiện TP.Hà Nội, các tỉnh trao quà đến đồng bào ảnh hưởng lũ lụt

Đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm: gạo, mỳ tôm, các đồ dùng thiết yếu trong gia đình cho bà con dân tộc Vân Kiều ở xã Ngân Thủy.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, đoàn cứu trợ đã trao 300 phần quà tại thôn Ba Lăng, xã Phú Xuân (Phú Vang), mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng bao gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn, đồ gia vị… và 100 nghìn đồng tiền mặt.

Tại chùa Thuận An (huyện Phú Vang), đoàn đã trao 150 phần quà và tại chùa Quang Minh (xã Phong An, huyện Phong Điền), đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng.

Tổng trị giá 850 phần quà gần 430 triệu đồng.

                     Anh Minh

* Thực hiện chương trình “Về miền Trung vì đồng bào ruột thịt”, từ ngày 3 – 8-11, ĐĐ.Thích Phước Huệ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trụ trì chùa Quê Hương cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã các tỉnh Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh cứu trợ cho các hộ nghèo và học sinh khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt.

Tang qua cuu tro.jpg

Phật tử chùa Quê Hương trao quà đến bà con vùng lũ

Đoàn đã trao tặng tổng cộng trên 2.400 phần quà cứu trợ. Trong đó, tặng 1.310 phần quà cho hộ dân (650.000đồng/ phần) và 1.112 phần cho học sinh (300.000đồng/ phần) cùng cứu trợ gần 260 triệu đồng cho những bệnh nhân nghèo, neo đơn và những mảnh đời bất hạnh.

Tổng trị giá các phần quà gần 1,5 tỷ đồng, do ĐĐ.Thích Phước Huệ vận động hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày