Các đơn vị bàn giao nhà, tặng quà Tết đến người nghèo

GNO - Nhân xuân về Tết đến, ngày 5-1, đoàn từ thiện chùa Thiên Minh (TP.Huế, TT Huế) do HT.Thích Khế Chơn, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, trú trì chùa Thiên Minh làm trưởng đoàn phối hợp với Hội thiện nguyện TP.Hà Nội đã có chuyến thăm và trực tiếp trao 80 suất quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) thị xã Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

80suatqua (3).jpg

HT.Thích Khế Chơn động viên người mù thị xã Hương Trà

Đoàn đã trao 80 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng gồm nhiều thực phẩm, áo ấm và 100.000 đồng tiền mặt đến tận tay cho các hội viên hội người mù ở đây. Tổng trị giá 16 triệu đồng.

Trước đó, ngày 31-12, Hội thiện nguyện phường Tây Lộc (TP Huế) cùng đoàn đã đến thăm và trao 50 suất quà, mỗi suất 80.000 đồng cho hội viên Hội Người mù thị xã Hương Trà.    

                                                    
 Xuân Trường


* Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn Phật tử TP.HCM đến các chùa, niệm Phật đường (NPĐ) những vùng sâu

vùng xa cúng dường.

IMG_9194.JPG

HT.Thích Chơn Nguyên đại diện đoàn tác bạch cúng dường - Ảnh: CTV

Theo đó, ngày 5-1, dưới sự chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban Từ thiện Thích Chơn Nguyên, đoàn đã đến cúng dường 10 chùa và NPĐ thuộc 2 huyện Chơn Thành và Hớn Quản như: Chùa Thanh Long, Bửu Phước, Hưng Long... và các NPĐ như: Tân Hưng, Liên Hoa.

Vật phẩm cúng dường tại mỗi địa điểm gồm có: 50 kg gạo, 10 thùng mỳ, 1 cây bún gạo, nước tương, dầu ăn... một số nhu yếu phẩm khác và tiền mặt.

Tổng giá trị của chuyến đi là 150 triệu đồng do các Phật tử, quý đạo hữu trong và ngoài nước dâng cúng.

Ph.V

* Chiều ngày 5-1, chùa Thanh Sơn (chùa Đá Lớn), thôn Mỹ Thanh, xã Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) đã phối hợp với nhóm thiện nguyện Tự Tâm và Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa trao quà Tết cho 210 hộ nghèo của địa phương.

IMG_9976.JPG

ĐĐ.Thích Quảng Tâm và nhóm từ thiện Tự Tâm trao quà cho người nghèo

Tổng trị giá gần 70 triệu đồng. Theo ĐĐ.Thích Quảng Tâm, trú trì chùa Thanh Sơn  cho biết, đây là lần đầu tiên chùa phối hợp với các tổ chức thiện nguyện tặng quà cho người nghèo ở đây, giúp họ đón mừng xuân mới.

Công Thi

* Ngày 6-1, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồi côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa (Hội) đã phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức bàn giao nhà nhân ái và tặng quà Tết cho người nghèo ở xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

IMG_0119.JPG

Hội bàn giao nhà nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Thái Việt

Được Hội hỗ trợ 70 triệu đồng, sau thời gian xây dựng, đến nay ngôi nhà của anh Nguyễn Thái Việt (diện hộ nghèo đặc biệt của xã) đã hoàn thành và được bàn giao để anh chị có kịp về nhà mới đón Tết Canh Tý. Dịp này Hội đã tặng 50 phần quà Tết cho các hộ diện nghèo của địa phương.

                                                                                 Công Thi

* Ngày 5-1, nhóm thiện nguyện đang công tác tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh Khánh Hòa (TP.Nha Trang) đã đến thăm, tặng quà cho các trẻ em bất hạnh đang sống tại 2 chùa trên địa bàn TP.Nha Trang.

Nhóm thiện nguyện trao qua tại chùa Lộc Thọ (xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang).jpeg

Tặng quà đến đại diện các chùa nuôi dưỡng các trẻ em bất hạnh

Đoàn đã tặng quà tại Phước Tường Ni tự  (thôn Phước Điền, X.Phước Đồng) và Lộc Thọ (thôn Ngọc Hội, X.Vĩnh Ngọc). Quà tặng là những nhu yếu phẩm gồm: Gạo, sữa, đường… Tổng trị giá 20 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày