Các đơn vị bàn giao nhà tình thương, tặng quà học sinh

GNO - Ngày 3-9, NT.Thích nữ Từ Nhẫn, Phó trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh) đã đến xã Phước Vân (H.Cần Đước, Long An) bàn giao căn nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Dung, nhân vật trong bài viết: “Hạnh phúc của người phụ nữ”, đăng trên Giác Ngộ số 989, phát hành ngày 8-3-2019.

traonha.JPG

Lễ bàn giao nhà tình thương đến gia đình chị Dung

Sau gần bốn tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà có diện tích gần 100m2, trên nền đất được đổ mới, tường gạch, mái lợp tôn được hoàn thành. Nhà được xây mới hoàn toàn, với kinh phí gần 100 triệu đồng, trong đó các Phật tử chùa Phước Viên hỗ trợ 60 triệu đồng.

Tại buổi lễ trao nhà, NT.Thích nữ Từ Nhẫn ngoài tặng nhu yếu phẩm, còn tặng một số vật dụng sinh hoạt gia đình và tiền mặt mừng tân gia.

Ông Bùi Văn Viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Vân thay mặt chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Phật tử và NT.Thích nữ Từ Nhẫn; trao quà, mừng gia đình bà Dung có được nhà mới.

Trước đó, khi hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Dung (Pháp danh Diệu Dung) được chia sẻ, NT.Thích nữ Từ Nhẫn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà tình thương tặng gia đình bà Nguyễn Thị Dung.

Tin, ảnh: Khánh Vi

* Hòa chung không khí toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 4-9, nhóm Bước Chân Yêu Thương (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã tổ chức chương trình từ thiện “Cho em đến trường”.

Đoàn đã đến thăm, động viên các thầy cô giáo và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường tiểu học, Trường THCS Ninh Tây (buôn M’Đung, xã Ninh Tây, TX.Ninh Hòa) nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

a05.JPG

Tặng quà cho học sinh nhân dịp đầu năm học mới

Thay mặt đoàn, SC.Thích nữ Diệu Hiệp, trưởng đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng 200 phần quà gồm: áo quần đồng phục, tập vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo…

Ông Lâm Thành Nghiệp, Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói: “Trường có 27 lớp cấp 1 và 7 lớp cấp 2, đa số học sinh ở đây là người dân tộc Ê-đê và Rắc-lay. Cuộc sống của đồng bào chủ yếu làm nương rẫy nên còn khó khăn. Chuẩn bị khai giảng năm học mới, nhà trường phải cử giáo viên vào tận các buôn làng để vận động các em ra lớp. Với sự quan tâm đặc biệt của đoàn từ thiện sẽ tạo cho các em học sinh có thêm động lực để tiếp tục cắp sách tới trường cũng như có niềm tin vào cuộc sống, vượt lên trên số phận, chăm ngoan, học giỏi và trở thành những công dân có ích cho xã hội”. 

Dịp này, đoàn tiếp tục thăm và tặng quà cho Trường Mầm non Ninh Tây, Mái ấm Anh Đào; hỗ trợ tiền để điều trị bệnh cho 10 hộ nghèo ở các xã: Ninh Xuân, Ninh Phụng, Ninh Bình, Ninh Sơn, Ninh Thọ.

Tổng trị giá 60 triệu đồng do các Phật tử Ninh Hòa, Nha Trang và các nhà hảo tâm hải ngoại đóng góp.

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày