Các đơn vị khánh thành cầu bê-tông, nhà, tặng quà, mổ mắt

GNO - Phân ban Từ thiện Đối ngoại và quan hệ quốc tế (thuộc Ban TTXH TƯGH) hôm 18-9 đã cùng Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân bàn giao, cắt băng khánh thành cầu Phúc Điền 5 (xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).


Cây cầu có chiều dài 22m, chiều ngang 2m, được khánh thành sau gần 1 tháng xây dựng, với chi phí xây dựng 80 triệu đồng.

phat-qua-ca-mau.jpg
ĐĐ.Thích Đức Dũng, UVTT Từ thiện Đối ngoại và quan hệ quốc tế đại diện cắt băng khánh thành cầu


Dịp này, đoàn đã tặng 100 phần quà cho người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Mỗi phần quà bao gồm mì gói, gạo và các nhu yếu phẩm.

Tin, ảnh: Nhật Quý

* Ngày 25-9, sau khi tiếp nhận hàng cứu trợ từ T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, thông qua Hội CTĐ tỉnh TT Huế, hỗ trợ cho huyện Phong Điền 72 triệu đồng để trao tặng cho 86 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão số 5 gây ra tại xã Phong An và Phong Mỹ.


CTD (2).JPG Hội Chữ thập đỏ cứu trợ các gia đình ảnh hưởng bởi lũ lụt


Trong đó, hỗ trợ 1 gia đình có người chết với mức 3 triệu đồng; 15 người bị thương, mỗi người 1,5 triệu đồng; hỗ trợ 20 bộ dụng cụ sửa chữa nhà ở và 50 thùng gia đình giúp người dân khắc phục hậu quả sau bão với tổng trị giá 43,2 triệu đồng.

                                                            Xuân Trường

* Ngày 23-9, ĐĐ.Thích Chơn Trí kết hợp với địa phương đã đến huyện vùng biên Tân Hồng tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà “đại đoàn kết” cho 2 hộ dân nghèo ở xã Tân Công Chí và xã Tân Phước. Mỗi căn nhà có diện tích từ 32m2 trở lên.

Trao nha va qua.jpg
ĐĐ.Thích Chơn Trí bàn giao nhà tình thương


Tại lễ trao nhà, ĐĐ.Thích Chơn Trí còn trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần. Tổng trị giá 42 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

* Ngày 22-9, chùa Nam An, xã Vĩnh  Kim Châu Thành (Tiền Giang) tổ chức phát 200 phần quà. Trong đó, trẻ khuyết tật 100 phần, người mù 50 phần, còn lại là người khuyết tật vận động.

phát quà tại chùa namm an.JPG

Quang cảnh phát quà tại chùa Nam An  


Quà gồm  gạo, bánh trung thu, lồng đèn và 250.000 đồng tiền mặt. Trị giá khoảng 450.000 đồng/ phần.

Anh Tuấn

* Ngày 24-9, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) tổ chức mổ mắt cho 90 bệnh nhân nghèo tại khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM).

IMG_4084.JPG
Tài trợ mổ mắt cho người nghèo


Được biết, chương trình từ thiện này do NT.Thích nữ Như Xuân, chùa Từ Nghiêm vận động gia đình Vương Công Lý, Vương Ngọc Lan và Vương Thị Bạch tài trợ; NS.Thích Chấn Nhân và các Phật tử Quan Âm tịnh xá ủng hộ quà và tiền xe cho các bệnh nhân; cô Hoàng Lan tặng 4.800 cái khẩu trang.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày