Các đơn vị khánh thành cầu, giảng đường, tặng quà

GNO - Vừa qua, HT.Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An và Ni sư trụ trì chùa Long Thành, ấp Cây Sao, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An đã đứng ra vận động chư tôn đức cùng các Phật tử các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp ủng hộ xây dựng cây cầu treo Long Thành.

An TT (1).jpg
Cắt băng khánh thành cầu chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014

An TT (5).jpg

Cầu được đưa vào sử dụng

Sau hơn một tháng khởi công, cây cầu đưa vào sử dụng dưới sự chứng minh của chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh hội và chư tôn đức liên huyện Tân Thạnh, Mộc Hóa và Vĩnh Hưng, cùng đông đảo đồng bào Phật tử về tham dự.

Đây là công trình xây dựng với tổng kính phí là 800 triệu đồng nhằm chào mừng ngày đại lễ Phật đản.

H.D

Khánh thành giảng đường

Hai ngày 2,3-5, chùa Liên Giác, ấp Sóc Hoàng, xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ lạc thành giảng đường với diện tích 280 mét vuông, khang trang rộng thoáng và an vị kim tượng Phật tại giảng đường.

An TT (2).jpg
Khánh thành giảng đường và an vị Phật

 Buổi lễ được sự chứng minh của BTS GHPG huyện Trà Cú cùng các chư Tăng, Ni và khoảng hơn 1.000 Phật tử từ các đạo tràng trong và ngoài huyện cũng đã về dự.         

Chánh Tâm

Trao 70 suất quà cho người khiếm thị

Ngày 4-5, đoàn từ thiện chùa Thiên Minh (TP.Huế) do HT.Thích Khế Chơn làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù thị xã Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

An TT (4).jpg

HT.Thích Khế Chơn tặng quà đến người khiếm thị

Đoàn đã trao 70 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 170.000 đồng chủ yếu lương thực, thực phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí gần 12 triệu đồng.

                                                             Xuân Trường

CLB Tấm Lòng Vàng tặng quà từ thiện  

Ngày 4-5, CLB Tấm Lòng Vàng, TP. Hồ Chí Minh do quý chư tôn đức Tăng Ni cùng các mạnh thường quân, tình nguyện viên đã tổ chức chương trình từ thiện thăm và tặng quà cho các em nhỏ và người già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hoa Sen Trắng thuộc tịnh xá Bửu Sơn, H. Định Quán, Đồng Nai.  

tu thien (3).JPG

Chụp hình lưu niệm tại tịnh xá Bửu Sơn

Đoàn đã trao tặng quà với tổng giá trị là hơn 20 triệu đồng bao gồm: Gạo, bún khô, mì gói, bánh kẹo, quần áo, xà bông, dầu ăn… Đồng thời, các thành viên còn phát tâm làm công quả, vệ sinh, nấu ăn cho các em nhỏ trong một ngày.

Viên Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày