Các đơn vị tiếp tục hỗ trợ người nghèo

GNO - Tiếp tục giúp đỡ những người khó khăn, yếu thế trong cơn đại dịch Covid-19, từ ngày 19-4, ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương (xã Phú Đức, H.Tam Nông, Đồng Tháp) đã kết hợp với UBMTTQVN H.Tam Nông tiếp tục tổ chức khai trương “siêu thị mi-ni” giá 0 đồng tại chùa Quê Hương.

Su tri tru phat qua cho ho ngheo.JPG
"Siêu thị mi-ni” tại chùa Quê Hương

Đây là “siêu thị mi-ni” đầu tiên ở H.Tam Nông dành tặng quà miễn phí cho người nghèo, theo phương châm “Ai có đến cho, ai cần đến nhận”.

Những người nghèo đến nhận quà phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đứng cách nhau 2m theo sự hướng dẫn của các Phật tử và tình nguyện viên của chùa. Mỗi người chỉ nhận đủ số lượng gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, nước ngọt để ăn trong ngày nhằm đảm bảo chia sẻ cho nhiều người, ai cũng được phần “không ai bỏ lại phía sau”.


ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương cho biết: “Siêu thị mi-ni 0 đồng này sẽ tiếp tục hoạt động xuyên suốt, ít nhất là đến cuối tháng 4-2020, với khoảng 5.000 phần quà, mỗi phần tương đương 100.000 đồng”.

Trần Trọng Trung

* TT Huế: Ngày 21-4, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức trao 20 chiếc xe lăn với mỗi chiếc xe có giá trị 2,6 triệu đồng (khoảng 200 USD).

Xelan (3).JPG
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức trao 20 chiếc xe lăn

Toàn bộ kinh phí do tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ tài trợ đã được trao cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống và đi lại ở thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang.

Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm vượt trội, nhỏ, gọn, có thể tùy chỉnh chỗ gác chân phù hợp cho từng người cao, thấp khác nhau; ghế ngồi được thiết kế làm bằng nhựa dẻo cao cấp, thuận tiện tắm rửa trực tiếp trên xe mà không cần thay đổi ghế ngồi.


                                                             Tin, ảnh: Xuân Trường

* Khánh Hòa: Nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, ngày 20-4, Công ty TNHH B.J Korea (có trụ sở tại TP.Nha Trang) và Công ty TNHH TH (có trụ sở tại H.Diên Khánh) phối hợp với chính quyền xã Diên Thọ (H.Diên Khánh) tổ chức trao 110 suất quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Trao gạo đến hộ gia đình khó khăn.jpg
Trao 110 suất quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tổng trị giá quà trao 21 triệu đồng.

   

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật

Đắm say trong dục vui ít khổ nhiều

GN - “Một thời Đức Phật ở Câu-tát-la, du hành giữa nhân gian và có đại chúng Tỳ-kheo đi theo. Bấy giờ Đức Thế Tôn đang đi giữa đường, chợt thấy có đống cây lớn ở một nơi kia đang bùng cháy dữ dội.

Thông tin hàng ngày