Các đơn vị trao học bổng, quà, bàn giao bếp ăn

GNO - Chiều 22-10, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn.

Thom.JPG

Các em mồ côi nhận học bổng "Tiếp sức đến trường"

Chương trình do Tổ chức Trẻ em Việt Nam (Hoa Kỳ) tài trợ, đợt này có 45 trẻ mồ côi đang học cấp 1 và cấp 2 trên địa bàn thành phố được nhận học bổng (mỗi em 1 triệu đồng/học bổng).

Kinh phí này nằm trong nguồn tài trợ 2 tỷ đồng mà Tổ chức Trẻ em Việt Nam cam kết giúp đỡ trẻ em nghèo ở TP.Đà Nẵng trong năm 2017.

                                                         Lê Văn Thơm

*Đồng Tháp: Bàn giao bếp ăn tình thương cho bệnh viện

Ngày 22-10, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và TT.Thích Thiện Quý, Trưởng TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã đến dự lễ bàn giao Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa huyện Cao Lãnh.

Ong Doan Tan Buu va TT Thich Thien  Quy chup anh luu niem truoc Bep an tinh thuong.jpg

Chụp ảnh lưu niệm trước bếp ăn từ thiện của bệnh viện

Bếp ăn từ thiện này được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, mái lợp tôn… đặt cạnh bên bệnh viện để phục vụ cơm, cháo, nước miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang điều trị nội trú tại đây. 

Tổng trị giá xây dựng trên 150 triệu đồng, trong đó, TT.Thích Thiện Quý vận động các Phật tử và nhà hảo tâm tài trợ 140 triệu đồng.

Ông Đoàn Tấn Bửu đã ghi nhận và biểu dương tấm lòng từ bi của TT.Thích Thiện Quý và các mạnh thường quân đã quan tâm, chăm lo đến những mảnh đời nghèo khó, bệnh tật và nhắc nhở Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện Đa khoa huyện Cao Lãnh nên quản lý và thường xuyên tu bổ, tôn tạo bếp ăn để chăm sóc, phục vụ lâu dài cho người bệnh.

Trần Trọng Trung

*Kon Tum: Quỹ Tương trợ Việt Nam tặng quà đến đồng bào dân tộc

Ngày 22-10, TT.Thích Quang Hạnh, trú trì chùa Tháp Kỳ Quang (Kontum) và chính quyền địa phương, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, thành viên Ban Từ thiện báo Giác Ngộ, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam cùng các Phật tử đã đến thôn Kon Klok, xã Đăk Mar (H.Đăk Hà) để thăm hỏi và trao quà đến đồng bào dân tộc tại địa phương.

Hai.jpg

Các em vui mừng nhận được quà

Theo đó, đoàn đã trao 300 phần quà, gồm 200 phần quà thiếu nhi và 100 phần quà ngươi lớn. Mỗi phần quà thiếu nhi có: áo quần, tập, khăn lông, sữa, bánh kẹo, cá hộp... và 50.00o đồng; 1 phần quà người lớn có: gao, mì gói, khăn lông, dầu ăn, đường, sữa, cá hộp... và 100.000 đồng.

Trước đó, ngày 15-10, đoàn cũng đã đến Trung tâm Điều trị bệnh nhân phong Bến Sắn (thị xã Tân Uyên- Bình Dương) thăm hỏi và trao tặng quà và tiền mặt đến 200 bệnh nhân phong đang điều trị ở  đây. Tổng trị giá hai đợt trên 110 triệu đồng.

Diệu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày