Từ khóa: bồ-tát Thích Quảng Đức
Tìm thấy 93 kết quả
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những bài học từ hôm qua

GNO - Nhiều Tăng Ni và Phật tử lần đầu tiên được tiếp cận hình ảnh sống động ghi lại những khoảnh khắc thời cuộc đã có chung niềm xúc động, khi thấy “máu và nước mắt của một thời thấm vào tim mình”.
Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì phiên họp mở rộng của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sáng 1-7-2023 tại hội trường Việt Nam Quốc Tự.

TP.HCM: Giáo hội tuyên dương các tập thể đóng góp tích cực cho Đại lễ Phật đản

GNO - Sau lễ Bố-tát, thính giới của chư Tăng định kỳ trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567, hội nghị mở rộng của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự vào sáng nay, 1-7 (14-5-Quý Mão). Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì.
Anh Nguyễn Minh Hùng đang tưới cây trong Công viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức

Người thầm lặng làm đẹp Công viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Chúng tôi đến Công viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức sau một trận mưa đầu mùa hạ của Sài Gòn. Giữa khuôn viên xanh mát là hình ảnh một người đàn ông với mái tóc điểm bạc, cùng làn da rám nắng đặc trưng đang lặng lẽ gom những đống lá cây, túi ni-lông, bịch rác thải của khách bộ hành để lại tối hôm trước.
Đức Pháp chủ GHPGVN và ông Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí xem lại những bức ảnh báo chí phản ánh trung thực sự kiện Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, trưng bày tại triển lãm.

Nguồn tư liệu sinh động tiếp cận lịch sử Phật giáo năm 1963

GNO - Tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và cuộc tranh đấu bất bạo động phản đối chính sách kỳ thị tôn giáo tại miền Nam Việt Nam năm 1963, Báo Giác Ngộ đã chủ trương tổ chức triển lãm tư liệu báo chí chủ đề "Kết nên một đài sen", với 100 hiện vật là các ấn phẩm nguyên bản, ảnh bản.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1202 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ánh lửa sen vàng

GNO -  “Vị pháp thiêu thân, vạn cổ hùng uy thiên nhật nguyệt/ Lưu danh bất hủ, bách niên chính khí địa sơn hà”. (Hồ Chí Minh)
[Video] Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng nói về Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư tôn đức tiền bối

[Video] Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng nói về Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư tôn đức tiền bối

GNO - Đức Pháp chủ GHPGVN đã có buổi giảng đầu tiên cho khóa huân tu, với sự tham dự của chư tôn đức Hội đồng Điều hành, lãnh đạo các khoa, các khối văn phòng, Ban Quản viện và hơn 1.000 Tăng Ni sinh viên nội trú và Phật tử ngoại hộ tại giảng đường thuộc chánh điện Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Trái tim bất tử - Kỳ cuối: Bí mật trái tim linh thiêng

Trái tim bất tử - Kỳ cuối: Bí mật trái tim linh thiêng

Sau những ngày quàn tại chùa Xá Lợi, thi hài Bồ-tát Thích Quảng Đức được đưa ra An Dưỡng Địa, Phú Lâm hỏa thiêu. Việc hỏa thiêu lẽ ra đã sớm hơn một ngày, nhưng có tin cảnh sát của chính quyền Ngô Đình Diệm sẽ có hành động ngăn chặn nên phải tạm hoãn.
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
[Video] Hòa thượng Thích Lệ Trang cung tuyên tiểu sử Bồ-tát Thích Quảng Đức

[Video] Hòa thượng Thích Lệ Trang cung tuyên tiểu sử Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Tại Đại lễ tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023), Hòa thượng Thích Lệ Trang đã cung tuyên tiểu sử. Theo đó, Hòa thượng Thích Quảng Đức khánh sinh năm 1897 (năm Đinh Dậu), xuất gia năm 7 tuổi với Hòa thượng Như Đạt Giải Nghĩa Hoằng Thâm, trụ trì chùa Long Sơn (Khánh Hòa)...