Các hoạt động từ thiện tại nhiều tỉnh, thành

GNO -  Ngày 17-7, ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu (H.Càng Long, Trà Vinh) phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành cầu giao thông nông thôn số 27- 2020 tại ấp Đại An, xã Tân An (H.Càng Long).

Anh D (4).JPG

Chùa Long Bửu khánh thành cầu bê-tông số 27

Cây cầu  số 27 có chiều dài là 12 mét, chiều rộng 2,5 mét, với kinh phí 65 triệu đồng. Cây cầu được sự phát tâm ủng hộ của các Phật tử gần xa trong và ngoài nước cùng với sự đóng góp ngày công và chi phí xây dựng của bà con địa phương.

Ph.V

* Khánh Hòa: Ngày 11-7, tại Ninh Hòa, Hội thiện nguyện BDS (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Người mù, người khuyết tật thị xã Ninh Hòa thực hiện chương trình chung tay vì cộng đồng, thăm và tặng quà cho các hội viên.

Trao quà cho người khuyết tật tại Ninh Hòa - Khánh Hòa.jpg

Trao xe lăn đến người khuyết tật nặng

Theo đó, chương trình trao quà và tiền mặt đến 235 người khiếm thị, mỗi phần quà gồm: 600.000 đồng, 10 kg gạo và 2 thùng mì tôm; tặng 15 xe lăn cho người khuyết tật nặng; trao hỗ trợ 6 triệu đồng/người cho 9 người khuyết tật nặng.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức bữa tiệc thân mật cho tất các mọi người có mặt. Tổng trị giá 250 triệu đồng.
   

Hồng Minh

* Tiền Giang: Ngày 12-7, tịnh xá Ngọc Hiệp, tọa lạc xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành cùng Hội từ thiện Phúc Đại (Hoa Kỳ) do ông Anh Vũ làm đại diện đã đến trao quà cho người khiếm thị.

P1080158.JPG

Đoàn đã trao 180 suất quà cho người khiếm thị

Đoàn đã trao 180 suất quà cho người khiếm thị tại huyện Châu Thành. Quà gồm: Gạo, mì tôm, 1 số nhu yếu phẩm, mỗi suất trị giá hàng hóa 200.000 đồng và 100.000 đồng tiền măt.

Anh Tuấn


* TP.HCM: Ngày 12-7, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang kết hợp cùng các y bác sĩ khoa Mắt Tây Nam phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo ở tỉnh Cà Mau, An Giang và Đồng Tháp.
cht.jpg

Bệnh nhân tại chương trình Ánh sáng tình thương


Chương trình do hội Ican và chương trình Ánh sáng tình thương (Hoa Kỳ) tài trợ đợt phẩu thuật lần thứ 103.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được sư cô và Phật tử thiện nguyện viên trong chương trình Ánh sáng tình thương đến thăm, tặng quà và tiền mặt.

Ph.V

                                                                         
* Đồng Tháp: Ngày 4, ngày 9-7, đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình đã phẫu thuật đặt thủy tinh thể cho trên 1.300 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể và cườm mắt ở trong và ngoài huyện. Trong đó, có 68 ca lấy cườm đặt thủy tinh thể và 63 ca lột mây thịt.

PCT UBND huyen TB tang qua cho benh  nhan vua phau thuat dat thuy tinh the (1).jpg
Trao quà đến bệnh nhân khó khăn

Các bệnh nhân được mổ cườm mắt đặt thủy tinh thể hoàn toàn miễn phí với một ca tương đương 700.000 đồng. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân còn được tặng quà gồm: mì gói, kính đeo mắt… trị giá 300.000đồng/phần.

Tổng giá trị gần 230 triệu đồng.

Trần Trọng Trung   

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày