Các huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam thăm Báo Giác Ngộ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-1, các huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ thăm, tặng kỷ niệm chương 70 năm thành lập Gia đình Phật tử Việt Nam (1951-2021).
Các huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam thăm Báo Giác Ngộ ảnh 1

Các huynh trưởng trao kỷ niệm chương 70 năm thành lập Gia đình Phật tử Việt Nam đến Thượng tọa Thích Tâm Hải

Đoàn do Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương dẫn đầu; cùng đi có các huynh trưởng Gia đình Phật tử Xá Lợi, miền Vĩnh Nghiêm.

Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ.

Tại buổi thăm viếng, Thượng tọa và các huynh trưởng đã chia sẻ một số thông tin của Gia đình Phật tử Việt Nam, các hình thức sinh hoạt trực tuyến trong hoàn cảnh có dịch và hướng kết nối thông tin giữa Gia đình Phật tử với Báo Giác Ngộ.

Gia đình Phật tử Việt Nam là tổ chức giáo dục thanh thiếu niên theo tinh thần Phật giáo, được thành lập từ những năm 1940 tại chùa Từ Đàm (Huế) với mô hình ban đầu là “Ban đồng ấu Phật giáo”, sau đó là Gia đình Phật hóa phổ, chính thức có danh xưng Gia đình Phật tử Việt Nam từ năm 1951, người sáng lập là bác sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám, một trí thức có nhiều cống hiến quan trọng cho Phật giáo Việt Nam thế kỷ XX.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

GNO - Chùa Từ Hiếu là nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia năm lên 16 tuổi, nơi mà mỗi tấc đất đã đi vào miền ký ức để hình thành nên ứng xử trong nhân cách của ngài, lan tỏa khắp nơi trên thế giới theo bước chân chánh niệm, đi vào văn chương êm đềm...

Thông tin hàng ngày