Các nhóm từ thiện tiếp tục hướng về miền Trung

GNO - Ngày 26-10, nhóm Nấu ăn từ thiện Sáu Đào (TP.HCM) đã đến các xã Đại Hưng, Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) trao tặng 500 phần quà đến bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong đợt lũ vừa qua.

tuthienmientrung1.jpg

Tặng quà, tiếp sức đến trường cho các em học sinh

Mỗi phần quà bao gồm 400 ngàn đồng tiền mặt, thực phẩm (bánh chưng, gạo, mì), thuốc men (thuốc cảm, thuốc hạ sốt), dầu gió và quần áo ấm.

Đặc biệt, với 30 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc vùng ngập sâu, đoàn trực tiếp trao tiền mặt 2 triệu đồng, tiếp sức học sinh đến trường và hỗ trợ hạt giống cho bà con trồng trọt sau lũ.

*Vừa qua, Câu lạc bộ Khai Tuệ đã kết nối mạnh thường quân, thực hiện chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung tại tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình - ảnh.

tuthienmientrung.2.jpg

Cụ thể, tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã trao 1.000 phần quà, nhu yếu phẩm đến người dân xã Vĩnh Sơn, làng Phù Mỹ và TP.Đông Hà.

Riêng tại Quảng Bình, các thành viên đoàn đã tặng 1.000 suất bánh ngọt, nước uống đóng chai, áo phao và tiền mặt đến các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài quà tặng, CLB Khai Tuệ còn kết nối mạnh thường quân thực hiện suất ăn miễn phí, cháo dinh dưỡng phục vụ người già, trẻ nhỏ và bánh chưng cùng một số thực phẩm đóng hộp cho bà con ở vùng sâu, vùng xa. Tổng giá trị chương trình khoảng 200 triệu đồng.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết, tuần sau đoàn sẽ tiếp tục tổ chức cứu trợ tại một số nơi thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Quảng Trị.

Khánh Vi - Khai Tuệ - Dung Nguyễn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày