Các thiền viện Trúc Lâm phía Bắc khai pháp

GNO - Bắt đầu năm tu học mới, các thiền viện trong hệ thống Thiền phái Trúc Lâm khu vực phía Bắc đều tổ chức khai pháp.

* Sáng 8 tháng Giêng năm Ất Mùi (26-2-2015), thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh) long trọng tổ chức lễ khai pháp. Chư Tăng Ni và Phật tử lên khóa lễ sám hối ba nghiệp và tụng văn phát nguyện đầu năm.

yen tu04.jpg


Chư Tăng Ni và Phật tử lên khóa lễ sám hối ba nghiệp và tụng văn phát nguyện đầu năm

Sau khoá lễ toàn thể đại chúng trang nghiêm thanh tịnh cung nghinh Thượng toạ Thích Tuệ Phúc, phó trụ trì thiền viện quang lâm Chánh Pháp Đường khai pháp đầu năm cho toàn thể Phật tử. Sau lời tác bạch của Phật tử thỉnh cầu khai pháp, Thượng toạ phó trụ trì đã có thời pháp rất ý nghĩa và bổ ích đầu xuân Ất Mùi gửi tới toàn thể đại chúng.

* Vào ngày 24 tháng Giêng Ất Mùi (14-3-2015), lễ khai pháp của đạo tràng thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (tổ 10, phường Cự Khối, Long Biên, Hà Nội), bắt đầu một mùa tu học mới.

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức Tăng Ni từ các Thiền viện trong Tông môn và hơn 2.000 Phật tử từ các đạo tràng. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thấm tình đạo vị.

sung phuc .jpg


Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc khai pháp

Sau bài phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Tâm Thuần, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc và lời tác bạch thỉnh pháp của huynh trưởng đạo tràng, các Phật tử đã được quý thầy từ các thiền viện chia sẻ những thời pháp thoại ngắn trong buổi lễ khai pháp đầu năm.

Buổi chiều, thầy trụ trì đã có bài pháp sách tấn đầu năm tới toàn thể đạo tràng.

* Sáng ngày 25 tháng Giêng Ất Mùi (15-3-2015) đạo tràng Chánh Pháp thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (đồi C4, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tổ chức lễ khai pháp.

Ham rong.jpg


Phật tử thính pháp tại thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Chư tôn đức Tăng Ni trong tông môn đã về chứng minh và tham dự. Buổi lễ được tổ chức đơn giản nhưng trang nghiêm và đầy đạo vị.

Đức Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày