Các tôn giáo thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh TT-Huế

GNO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngày 21-1 qua, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã đến thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Tiếp đoàn, Tỉnh ủy tỉnh TT-Huế có UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; UV TVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến; phía UBND tỉnh TT-Huế có ông Phan Ngọc Thọ, UV TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Thamtongiao.JPG


Phật giáo tỉnh TT-Huế thăm, chúc Tết lãnh đạo địa phương

Đại diện lãnh đạo tỉnh TT-Huế cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các đoàn đã dành cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh; đồng thời, đánh giá cao các hoạt động của các tổ chức tôn giáo trong năm qua.

Các vị lãnh đạo thông tin, năm 2016, tuy gặp nhiều khó khăn do thiên tai, do sự cố môi trường gây ra nhưng nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân nên kinh tế - xã hội tỉnh vẫn giữ được ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh - quốc phòng được giữ vững. 

Cho biết, trong năm 2017, tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch; thu hút các dự án lớn đến đầu tư; thúc đẩy sự phát hơn nữa các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn; thực hiện tốt “Năm Doanh nghiệp 2017”…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc các vị chức sắc, đồng bào các tôn giáo một mùa xuân an lành, hạnh phúc và thành công.

Ông Thọ mong rằng năm 2017, các tôn giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, gắn bó đồng hành cùng dân tộc; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước; chung sức chung lòng cùng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thắt chặt khối đại đoàn kết dân tộc.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới, đại diện các tổ chức tôn giáo đã cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo tỉnh đối với các tổ chức tôn giáo thời gian qua và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả về kinh tế - xã hội mà tỉnh đạt được trong năm 2016. Đồng thời thể hiện sự tin tưởng, hy vọng năm 2017, tỉnh sẽ đạt được những kết quả toàn diện hơn nữa, tiếp tục nâng cao đời sống về mọi mặt cho nhân dân.

Thay mặt các chức sắc và đồng bào các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, các vị trưởng đoàn chúc các vị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh một năm mới an khang, hạnh phúc; mong kinh tế - xã hội trong tỉnh tiếp tục phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no.

Xuân Trường - Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.
Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày