Cảm ơn những góp ý, chia sẻ của bạn đọc

Báo Giác Ngộ - kênh thông tin, học Phật Phật của mọi người - Ảnh: Bảo Toàn
Báo Giác Ngộ - kênh thông tin, học Phật Phật của mọi người - Ảnh: Bảo Toàn

GN - Hưởng ứng lời mời chia sẻ, góp ý của Giác Ngộ nhân kỷ niệm 42 năm ngày báo ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2018), nhiều bạn đọc đã có thư về tòa soạn chúc mừng và gửi gắm nhiều mong muốn.

Đó có thể là mong ước Giác Ngộ có trang tin tức bằng tiếng Anh để chuyển tải hình ảnh Phật giáo đến người nước ngoài; đó là mong muốn báo sẽ phát triển hơn bằng việc tích hợp “đa phương tiện” trên trang báo online để tính tương tác cao hơn, đáp ứng nhu cầu đọc và xem tin tức nhanh, đa dạng của độc giả.

Một vài cộng tác viên khi được hỏi mong muốn ở báo đều hy vọng, khi bước sang tuổi mới, báo sẽ có những thay đổi hình thức, thêm các trang mục mang tính hướng thiện, người tốt việc tốt được tăng cường đăng tải “để khi tìm tới Giác Ngộ, ai cũng thấy nơi này còn bao nhiêu điều tốt đẹp để tin yêu”.

Mỗi năm Giác Ngộ thêm tuổi mới, với bao sự kiện Phật giáo trong - ngoài nước diễn ra được đăng tải, nhiều khi sơ sót khiến người yêu mến tờ báo cảm thấy chưa hoan hỷ. Đó là điều khó tránh dù những người làm báo Giác Ngộ đã rất cẩn trọng, luôn chú tâm với tâm niệm - mỗi bản tin dù ngắn nhất vẫn đều mang thông điệp “bi và trí”, giúp người đọc vui hơn, có cái nhìn lạc quan hơn. Nhân dịp này, cũng là dịp cuối năm, mong rằng sẽ tiếp tục đón nhận sự hoan hỷ và đóng góp ý kiến, thậm chí nghiêm khắc nhắc nhở của quý tôn đức, bạn đọc để các ấn phẩm Giác Ngộ hoàn thiện hơn nữa.

Sắp tới, trong dịp Tết Nguyên đán - Mậu Tuất 2018, trên Giác Ngộ online vẫn sẽ tiếp tục tổ chức hai chuyên mục về mùa xuân. Theo đó, hai chuyên mục này sẽ hiển thị 30 ngày (từ 31-1 tới 2-3-2018, tức rằm tháng Chạp năm Đinh Dậu đến rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất), nội dung bao gồm những tin tức về Phật sự của TƯGH, Phật giáo các địa phương; sinh hoạt văn hóa Tết thấm đẫm chất thiền, theo lời Phật dạy của Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Do vậy, Giác Ngộ mong muốn sẽ nhận thêm những ý kiến góp ý cho trang báo nói trên đẹp và hay hơn. Hai trang báo online Tết Mậu Tuất cũng đang tiếp nhận đăng ký quảng cáo, các sản phẩm tự giới thiệu, banner chúc Tết của Phật giáo các địa phương, các chùa... Liên hệ quảng cáo online trực tiếp tại tòa soạn hoặc qua số 028.39304388 để biết thêm chi tiết.

Nhân dịp Giác Ngộ kỷ niệm 42 năm ngày ra số báo đầu tiên và năm mới 2018, kính chúc chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc, CTV đón năm mới cát tường, như ý, tiếp tục đồng hành và đóng góp tin, bài, ý kiến để cùng báo “vui trên đường tu tập”...

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

GNO - Vừa qua, tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc, bày tỏ sự bức xúc trước việc có nơi là cơ sở của Giáo hội, tổ chức Lễ Mộc dục (Tắm Phật) với hình tượng Thái tử Tất Đạt đa bảo tướng sơ sanh hoàn toàn không một mảnh y che thân - dù chỉ là ước lệ, đánh mất tính thiêng liêng của một buổi lễ tôn giáo.

Thông tin hàng ngày