Cần nhiều khóa tu cho bạn trẻ vào mùa hè

Khóa tu mùa hè tại chùa Khánh Ninh, Long An - Ảnh: Chùa Khánh Ninh
Khóa tu mùa hè tại chùa Khánh Ninh, Long An - Ảnh: Chùa Khánh Ninh

GN - Hội nghị giao ban do Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam - VP II TƯGH tổ chức với các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ và TP.HCM được bạn đọc Giác Ngộ online quan tâm đọc nhiều trong tuần qua.

Qua thông tin hội nghị, bạn đọc Mạc Kim Bình nhận xét: “Trong nội dung cuộc họp, chư tôn đức vẫn không nêu được phương pháp giải quyết rốt ráo vấn đề”.

Trong bài phỏng vấn của PV Báo Giác Ngộ với TT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM về những kế hoạch hoằng pháp trong nhiệm kỳ IX, được bạn đọc Trang Nguyên bày tỏ ý kiến: “Thật sự vẫn còn những vị giảng sư đề cập đến những vấn đề tôn giáo nhạy cảm hay chính trị không liên quan đến Phật học và việc tu tập. Khi công nghệ thông tin phát triển như ngày nay thì những bài giảng ấy được lan truyền rộng rãi - gây ra không ít điều tiếng. Từ đó gây nên cái nhìn không tốt về đạo Phật”. Bạn đọc quan tâm có thể tìm đọc thêm thông tin bài phỏng vấn trên trang Sự kiện - Vấn đề, tựa: “Tránh gây xung đột, suy diễn cảm tính trong thuyết giảng” (GNO ngày 8-6).

Theo đó, bài “Mùa tu của bạn trẻ đang về" “Nhiều khóa tu mùa hè đang chờ bạn trẻ” (GNO ngày 8-6, trang Phật giáo - Tuổi trẻ), đón nhận sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ, cũng như phụ huynh mong muốn con em mình được tham dự các khóa tu trong dịp hè để giúp thanh lọc tâm hồn, giảm bớt căng thẳng, giúp sống vui, khỏe, bình an hơn… khi quay lại với cuộc sống thường nhật.

Bạn đọc Hân Lê bày tỏ: “Hoan hỷ! Các chùa mở khóa tu mùa hè rất tốt cho sinh viên, học sinh và qua đó giúp nhiều bạn trẻ trau dồi phẩm chất đạo đức theo lời Phật dạy”. Nhân đó, bạn đọc Hồng Mơ góp ý thêm nội dung chương trình khóa tu: “Nên bổ sung thêm lòng yêu nước và tự hào dân tộc vào nội dung chương trình”.

Cũng về khóa tu, nhưng là “Một khóa tu đặc biệt về thai giáo” cho các thai phụ do tu viện Như Giác (H.Củ Chi, TP.HCM) tổ chức. Bài viết đón nhận sự quan tâm đặc biệt của nhiều giáo viên, những người liên quan đến lĩnh vực giáo dục, nhiều bạn đọc mong muốn mô hình này sẽ được lan rộng ra các tỉnh thành trong cả nước chứ không chỉ ở TP.HCM. Bạn đọc Hoang Che Nguyen Khoa  bày tỏ: “Chương trình ý nghĩa. Mong sẽ sớm có mặt ở các tỉnh”. “Khóa tu thật ý nghĩa và thiết thực”, bạn đọc Phương Thảo Nguyễn chia sẻ.

Nhã An tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày