Cần những bài pháp hướng dẫn thực hành trong đời sống

GN - Trên Giác Ngộ online tuần qua, thông tin phái đoàn GHPGVN do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ đồng bào ảnh hưởng bởi thiên tai tại Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang được bạn đọc quan tâm nhiều nhất.

Nhiều bạn đọc bày tỏ niềm hoan hỷ khi Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, đến với  người dân trong những lúc khó khăn, đó là việc làm thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn.

DSC00482.JPG


HT.Thích Trí Quảng tặng quà tới đồng bào vùng Tây Bắc
trong chuyến từ thiện giữa tháng 7-2018 - Ảnh: Hoàng Độ

Loạt bài Xuất bản ấn phẩm tôn giáo - xin đừng tùy tiện cũng thu hút sự quan tâm chia sẻ của bạn đọc. Bạn đọc James Nguyen bày tỏ: “Tại sao các vị chức sắc của Giáo hội không góp ý với nhà xuất bản cũng như Ban Tôn giáo? Họ có trách nhiệm, việc này cần phải trực tiếp đối thoại thì mới có tác dụng”.

Bạn đọc quan tâm vấn đề này có thể theo dõi bài phản hồi từ chư tôn đức và cơ quan chức năng trên tuần báo số 956, ra vào thứ Sáu tuần trước.

Các bài viết: Ý nghĩa Phổ Hiền hạnh nguyện kệ, Kệ trừ rắn độc trên trang Phật học; Những vị tu sĩ Phật giáo đặc biệt tại White Salmon trên trang Phật giáo nước ngoài; Bao sái bát hương theo quan niệm Phật giáo trên trang Tư vấn, và Luật Tín ngưng, tôn giáo sau 6 tháng đi vào thực tế... ở trang Sự kiện - Vấn đề cũng đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ về trang Facebook cá nhân của nhiều bạn đọc.

“Cảm ơn báo Giác Ngộ đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích. Con rất thích những bài viết hướng dẫn thực hành giáo pháp Đức Phật trong đời sống thường nhật, chẳng hạn như bài “Tu trong công việc”, những bài phổ cập tri thức văn hóa Phật giáo như các bài “Ý nghĩa cúng đại bàng” của tác giả Thích Trung Hữu, “Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên ông bà theo quan điểm Phật giáo” của Tổ tư vấn, “Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật” của tác giả Minh Hạnh Đức... Con mong rằng sẽ có nhiều bài viết như thế để Phật tử và những người tìm hiểu về đạo Phật có được những hiểu biết cần thiết. Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn báo Giác Ngộ”, bạn đọc Hạnh Quyên bày tỏ.

Để đọc nhiều tin, bài và xem hình ảnh sống động của Phật giáo cả nước cũng như quốc tế được đăng tải hàng giờ trên Giác Ngộ online, mời bạn đọc thường xuyên truy cập địa chỉ: www.giacngo.vn.

Nhã An tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không giữ giới có năm điều suy hao

GNO - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.

Thông tin hàng ngày